Tạm đình chỉ công tác nhiều CSGT Hà Nội để làm rõ nghi vấn nhận 'mãi lộ'

Hải Sơn  - Thứ ba, 13/03/2018, 15:57 PM
Phòng CSGT Hà Nội vừa tiến hành tạm đình chỉ một số cán bộ CSGT có mặt trong đoạn clip nghi lại cảnh có dấu hiệu nhận “mãi lộ” khi làm nhiệm vụ.

 Clip ghi lại nhiều chốt CSGT Hà Nội có dấu hiệu nhận "mãi lộ", "làm luật" (Nguồn: Tiền Phong)

Chiều 13/3, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP Hà Nội), cho biết vừa tổ chức họp khẩn và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chức năng vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc một clip ghi lại cảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nhận “mãi lộ” khi thực thi nhiệm vụ.

Trước đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền clip nghi CSGT có hành vi nhận “mãi lộ” do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm.

Clip dài hơn 7 phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Empty

Ảnh cắt từ clip

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

“Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng đã cử một lãnh đạo sang báo Tiền Phong xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu. Ngoài ra, chúng tôi đã cho thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo đã nêu. Ngay trong hôm nay, Phòng cũng tiến hành tạm đình chỉ ngay cán bộ, chiến sĩ xuất hiện trong clip để phục vụ quá trình làm rõ sự việc”, Đại tá Đào Vịnh Thắng thông tin.

csgt

Hình ảnh được cho rằng một chốt CSGT có dấu hiệu nhận "mãi lộ" (ảnh cắt từ clip)

Cũng theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, sự việc này đã được báo cáo lên Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội bằng văn bản.

“Chúng tôi làm việc trên tinh thần luôn tiếp thu, ghi nhận thông tin từ các cơ quan báo chí. Nếu xác định các cán bộ chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành”, Đại tá Thắng nói.

Empty

Nhiều cán bộ CSGT bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ sự việc này (ảnh cắt từ clip)

Bình luận