Tạm giữ 5 nghi can chuyên dàn cảnh cướp tiền móc túi

Thứ bảy, 23/01/2016, 16:34 PM
Công an Quận 3, TP.HCM đang tạm giữ hình sự 5 nghi can trong băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để trộm tài sản người đi đường.

Sáng 23/1, Công an Quận 3 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự 5 nghi can trong băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để trộm tài sản người đi đường hoạt động trên địa bàn mà đơn vị này vừa triệt phá. 

 tam-giu-5-nghi-can-chuyen-dan-canh-cuop-tien-moc-tui-giadinhvietnam.com 1

Tạm giữ 5 nghi can chuyên dàn cảnh cướp tiền móc túi

Cụ thể 5 đối tượng bị tạm giữ gồm: Nguyễn Thị Thảo (58 tuổi), Kiều Ngọc Lịch (44 tuổi), Trương Khắc Bảo (37 tuổi), Đỗ Minh Phương (30 tuổi) và Nguyễn Thanh Nhật (22 tuổi).

Trong đó, Nguyễn Thị Thảo được xác định đóng vai trò cầm đầu.

 tam-giu-5-nghi-can-chuyen-dan-canh-cuop-tien-moc-tui-giadinhvietnam.com 2

"Nữ tướng cướp" Nguyễn Thị Thảo đóng vai trò là kẻ cầm đầu

Hình thức hoạt động của băng nhóm này là chúng thường đi trên nhiều xe gắn máy rảo quanh các tuyến đường trung tâm TP.HCM. Khi xác định được “con mồi” thì điều khiển xe áp sát và vờ như va chạm giao thông.

Lúc người đi đường té ngã, đồng bọn đi sau áp tới chửi bới khiến nạn nhân hoảng loạn. Lợi dụng lúc này, các đối tượng sẽ móc túi, trộm tài sản của nạn nhân.

Từ trình báo của người bị hại, Công an Quận 3 đã xác lập ban chuyên án đấu tranh.

Chiều cùng 21/1, khi đang đi trên tuyến đường Lý Thái Tổ (Quận 3) và chuẩn bị “ăn hàng” thì cả nhóm bị trinh sát mật phục bắt giữ.

 tam-giu-5-nghi-can-chuyen-dan-canh-cuop-tien-moc-tui-giadinhvietnam.com 3

Các đối tượng bị bắt trước khi kịp gây án vào chiều 21/1

Theo xác định của Công an, với chiêu thức dàn cảnh trộm tài sản của người đi đường, băng nhóm đã hoạt động ở nhiều quận huyện khác.

Mai Vân (tổng hợp)
Từ khóa:
Bình luận