Tạm giữ 7 đối tượng trong vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai

Thành Linh  - Chủ nhật, 30/07/2017, 20:19 PM
Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã tạm giữ 7 đối tượng liên quan để điều tra liên quan đến vụ nổ súng bắn chết người xảy ra trên địa bàn thành phố Pleiku (Gia Lai) khiến một người tử vong.

 Trước đó, vào khoảng 16h00 ngày 28/7, một nhóm đối tượng đã tìm đến nhà chị Hà (ở tổ 6, phường La Kring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) để hỏi về chồng của chị. Tuy nhiên, khi chị Hà vừa trả lời rằng không biết chồng đi đâu, chị liền bị các đối tượng này hành hung rồi bỏ đi.

gia-lai

Các đối tượng bị tạm giữ

Sau đó, chị Hà gọi điện cho mẹ ruột của mình về nhà, khi mẹ chị Hà vừa về đến nhà thì nhóm đối tượng trên tiếp tục quay lại, dùng dao và súng đuổi đánh mẹ con chị Hà và những người đi cùng. Trong lúc hỗn loạn, nhóm thanh niên này đã nổ súng khiến anh Trương Trọng Toàn (tên thường gọi là Nhít, 23 tuổi, trú tại huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) tử vong. Ngoài ra, một người khác cũng bị các đối tượng này chém trong lúc đuổi đánh.

Đến sáng 30/7, đã có thêm 5 đối tượng gây ra vụ nổ súng làm chết người xảy ra trên địa bàn thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai)  ra đầu thú, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ lên 7 người.

Trả lời báo chí, Thượng tá Trần Trọng Sơn, Trưởng phòng PC45, Công an tỉnh Gia Lai, đến sáng 30/7, cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ hình sự 7 đối tượng. 7 đối tượng này đều thuộc nhóm của Hoàng Đình Hoàn (SN 1994) và Lê Tiến Phát (SN 1995) cùng trú tại thành phố Pleiku.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định Phát là người trực tiếp nổ súng khiến anh Trương Trọng Toàn tử vong. Phát vừa mãn hạn tù sau khi thụ án 2 năm 5 tháng tù về tội vận chuyển, tàng trữ thuốc lá lậu.

 Hiện, Công an vẫn đang tiếp tục truy bắt những đối tượng còn lại để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Bình luận