Tắm gội hàng ngày tưởng đơn giản nhưng ai cũng mắc phải 12 sai lầm này

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ năm, 24/09/2020, 06:00 AM
Mỗi người phải dành khoảng 1,5 năm cuộc đời của mình trong phòng tắm và khoảng 6 tháng để tắm. Không có gì đáng ngạc nhiên vì vệ sinh đóng vai trò rất lớn nhưng ít ai biết rằng có một số điều tưởng vô hại trong khi tắm lại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không tắm ngay sau khi luyện tập

Một số người nghĩ rằng lý do duy nhất tại sao họ nên tắm ngay sau khi tập luyện là mùi hôi. Nhưng trên thực tế, còn có những lý do khác: mồ hôi kích thích sản sinh vi khuẩn trên da có thể gây phát ban. Vì vậy, bạn nên đi tắm càng sớm càng tốt.

3acdd0579581c7602f3311b3ef

Ảnh minh họa. 

Cạo lông chân

Đừng cạo lông chân trước khi làm móng chân. Bạn có thể bị nhiễm trùng qua những vết xước nhỏ trên bàn chân.

sai lam kkhi tam Giadinhvietnam (9)

Ảnh minh họa. 

Tắm ngược hướng vòi hoa sen

Ngay trước khi bạn tắm xong, hãy bật nước lạnh trong 30 giây. Điều này sẽ làm tăng khả năng chống căng thẳng, tăng cường hệ thống miễn dịch và có tác dụng chống trầm cảm. Nhưng đừng quên rằng tắm trước khi ngủ có thể dẫn đến mất ngủ.

sai lam kkhi tam Giadinhvietnam (10)

Ảnh minh họa. 

Gội đầu hàng ngày

Những người có mái tóc mỏng hoặc yếu nên tránh gội đầu hàng ngày. Thời gian tốt nhất để gội đầu là 2 lần/ tuần để độ ẩm trên tóc được cân bằng.

sai lam kkhi tam Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Ngoài ra, đừng quên rằng việc tắm quá thường xuyên sẽ làm da bị kích ứng và mất nước vì nước rửa sạch vi khuẩn tốt. Điều này có thể làm tăng khả năng bị nhiễm trùng da.

Quấn tóc ướt trong khăn khô

Khi bị ướt, tóc của chúng ta trở nên thực sự dễ bị tổn thương và dễ gãy rụng. Để tránh điều này, bạn không nên quấn khăn sau khi tắm xong. Ngoài ra, do sức nóng, các tuyến bã nhờn bắt đầu hoạt động tích cực hơn khiến tóc nhanh bết.

sai lam kkhi tam Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Không vệ sinh đầu vòi hoa sen

Nếu bạn đã sử dụng vòi hoa sen trong một thời gian dài, bạn có thể nhận thấy một số loại mảng bám trên đó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng có thể có vi khuẩn trên vòi hoa sen gây ra các bệnh về phổi.

sai lam kkhi tam Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa.

Sử dụng đĩa đựng xà phòng không đúng cách

Nếu bạn có một đĩa xà phòng trong phòng tắm, hãy đảm bảo rằng nước sẽ thoát khỏi nó. Nếu không, vi khuẩn có thể sinh sôi ngay trên thanh xà phòng.

sai lam kkhi tam Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Để dao cạo râu trong phòng tắm

Để ngăn vi khuẩn sinh sôi trên dao cạo, hãy để dao cạo khô trên khăn. Bạn cũng nên thay lưỡi dao thường xuyên.

Sử dụng cùng một chiếc khăn quá lâu

Không sử dụng cùng một chiếc khăn trong thời gian dài. Nếu bạn sử dụng khăn chưa khô hoàn toàn, có thể có vi khuẩn vẫn tồn tại trên đó. Nhà vi sinh vật học Philip Tierno khuyên bạn nên sử dụng cùng một chiếc khăn không quá 3 lần trước khi giặt.

sai lam kkhi tam Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Không rửa bồn tắm ngay sau khi tắm

Đừng quên rửa sạch bồn tắm ngay sau khi tắm. Môi trường ẩm ướt kích thích sự sinh sản của vi khuẩn như  E. coli. Làm sạch bồn tắm thường xuyên có thể ngăn ngừa nhiễm trùng.

sai lam kkhi tam Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Để miếng bọt biển trên vòi hoa sen

Bằng cách để một miếng bọt biển trong vòi hoa sen, bạn đã để các vi khuẩn khác nhau sinh sôi nhanh hơn trong điều kiện ẩm ướt. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đảm bảo miếng bọt biển sạch sẽ và cất ở nơi khô ráo.

sai lam kkhi tam Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa. 

Không rửa chân

sai lam kkhi tam Giadinhvietnam (8)

Ảnh minh họa. 

Một số người không rửa chân khi đang tắm vì tin rằng xà phòng và nước đi xuống cơ thể và bàn chân được rửa sạch theo cách này. Thật không may, điều đó không đúng và nếu không rửa chân cẩn thận, bạn có thể bị nấm móng chân.

-> Tại sao cửa nhà vệ sinh công cộng không làm chạm sàn?

Bình luận