Tâm sự của bác sĩ có cha mắc bệnh Down: "Cha đã đối mặt với nghịch cảnh để nuôi tôi khôn lớn"

Thùy Linh (Dịch theo Brightside)  - Thứ năm, 17/10/2019, 07:00 AM
“Mặc dù với một số người mắc chứng Down, nuôi con là một thách thức nhưng cha đã nuôi dạy tôi theo cách tốt nhất có thể” – Sader Issa tâm sự.

Khi bạn là một đứa trẻ, tình yêu và sự hỗ trợ từ cha mẹ trở thành một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Nhưng bạn có thể tưởng tượng nó sẽ như thế nào nếu bố mẹ bạn mắc hội chứng Down hay không?

Sader Issa, 21 tuổi đến từ Syria đã chia sẻ câu chuyện cảm động về người cha mắc bệnh Down đã dành cho anh tất cả những điều tốt nhất để nuôi dạy anh nên người.

hoi chung down Giadinhvietnam (7)

Người cha mắc bệnh Down vẫn nuôi con thành người tốt và trở thành bác sĩ nha khoa

Tôi luôn tự hào về cha mình. Tuổi thơ của tôi tràn đầy tình yêu và sự dịu dàng, bởi cha luôn cố gắng cho tôi một cuộc sống giống như bất kỳ đứa trẻ khác. Mặc dù với một số người mắc chứng Down, nuôi con là một thách thức nhưng cha đã nuôi dạy tôi theo cách tốt nhất có thể.

Thời gian trôi qua, cả nhà tôi đã cùng nhau tận hưởng tình yêu, sự đơn giản, khiêm tốn và cùng vượt qua nghịch cảnh.

hoi chung down Giadinhvietnam (4)

Sader Issa khi trưởng thành và cha bị mắc hội chứng Down

Một người cha chăm chỉ mà tôi dành hết sự kính trọng

Jad Issa - cha tôi làm việc trong một nhà máy gần nhà. Cha chăm chỉ làm lụng mỗi ngày, tiếp thu ý kiến của mọi người mà không hề phàn nàn, kêu ca. Tôi thường đồng hành cùng cha trong những công việc lặt vặt hàng ngày. Ông có một cuộc sống bình thường, được mọi người tôn trọng và đối xử như bất kỳ ai khác. Tôi rất tự hào về cha mình. Trong suốt cuộc đời, ông là người hỗ trợ tôi nhiều nhất khi tôi cần.

hoi chung down Giadinhvietnam (5)

Jad Issa và cha

Tôi luôn nỗ lực để trở thành niềm tự hào của cha

Thật hạnh phúc những khi cha tự hào giới thiệu tôi với mọi người, rằng mặc dù ông bị hội chứng Down, ông vẫn đạt được mục tiêu của mình: nuôi dạy con trở thành người tốt. Hiện tại, tôi là sinh viên nha khoa năm thứ ba. Mỗi lần gặp bạn bè, cha đều nói tôi là một bác sĩ. Khi ấy, đôi mắt cha tràn ngập niềm vui và sự hài lòng như thể bày tỏ: “Vâng, tôi mắc hội chứng Down, nhưng tôi đã nuôi dạy con tôi và cố gắng làm hết mọi thứ trong khả năng của mình để con trở thành một bác sĩ giúp đỡ mọi người”.

hoi chung down Giadinhvietnam

Cả gia đình Jad Issa

Cuộc sống là sự lựa chọn

Có lẽ, khi bà nội mang thai cha và biết được rằng con mình sẽ mắc hội chứng Down, bà có thể đã từng nghĩ rằng cuộc sống của mình bị phá hủy, đây là điều tồi tệ nhất xảy ra với mình. Bà chỉ có 2 sự lựa chọn: chờ đợi và chịu trách nhiệm, hoặc từ bỏ cha tôi. Nếu bà tôi bị thuyết phục về việc không có cha, tôi không thể ở đây để kể cho bạn nghe câu chuyện về người cha tuyệt vời của mình.

Dù bạn sinh ra là ai, sống thế nào, hoàn toàn là ở bạn. Cha tôi đã chọn cách sống đối mặt với nghịch cảnh để nuôi tôi khôn lớn.

-> Vợ vất vả chăm con, người chồng tâm sự điều hơn 31.000 người chia sẻ

Xem thêm: Tình mẹ thấu động đất trời. 

Bình luận