Tâm sự nhói lòng của cô gái 22 tuổi bị ung thư: Ai dám yêu người như mình?

An Nguyên  - Thứ bảy, 11/05/2019, 06:00 AM
"Chỉ ước gì thời gian có thể quay trở lại, mình sẽ không để lãng phí một giây phút nào. Mình sẽ dùng trọn thời gian ấy để làm những điều yêu thích và cười nhiều hơn..."

Tâm sự xót lòng của cô gái 22 tuổi bị ung thư

Nếu hỏi tuổi bao nhiêu là độ tuổi đẹp nhất của đời người, có lẽ là tuổi 22. 22, bạn đã bước sang tuổi trưởng thành, tâm hồn trẻ trung với bao ước mơ, hoài bão, lý tưởng… để xây dựng tương lai.

Thế nhưng, không phải cuộc sống lúc nào cũng theo ý muốn, đôi khi có những ngã rẽ khiến bạn chống chếnh, chênh vênh, thậm chí phải giằng co giữa sự sống và cái chết khi còn đang có quá nhiều dự định.

Empty

Cô gái 22 tuổi bị ung thư chia sẻ trên mạng xã hội

Đó là câu chuyện của Trần Thị Hương Lan (22 tuổi, Quảng Bình). Cô gái 22 tuổi xinh đẹp với biết bao ước mơ, hoài bão bỗng nhận được tin dữ cách đây 2 tháng trong một lần khám sức khỏe để chuẩn bị sang Nhật. Hương Lan có khối u hạch ác tính, nằm ngay trung thất.

Trước ngày ký giấy cam kết tử vong trên bàn mổ, Hương Lan đã viết những dòng chia sẻ của mình trên một diễn đàn hơn 500.000 thành viên của giới trẻ. Câu chuyện của cô đã chạm tới trái tim của hàng nghìn cư dân mạng, có không ít sự thức tỉnh, những giọt nước mắt đã rơi.

Toàn bộ chia sẻ của Hương Lan:

"Ai dám yêu cô gái ung thư như mình không?"

Mình đã hứa là mổ xong, khỏe, sẽ chụp bác sĩ đẹp trai cho mọi người xem mà anh ấy lại chuyển khoa mất rồi. Chưa kịp chụp hình nữa.

Sáng nay, bác sĩ thông báo mình chuyển khoa. Bác sĩ nói nếu mổ sẽ phải ký giấy cam kết tử vong trên bàn mổ. Người nhà phải chịu trách nhiệm, vì mổ liên quan tim, động mạch chủ, mạch phổi và tĩnh mạch.

Khi mổ, nếu một giây sai sót dẫn đến chảy máu ồ ạt, không thể cầm máu sẽ tử vong. Nếu thành công, mổ xong vẫn có nguy cơ liệt toàn bộ cơ, kèm theo liệt cơ ngực, không thể tự thở được.

Hơn thế, sau khi nhuộm tế bào và hội chẩn toàn bệnh viện, u của mình đã chuyển qua ung thư hạch rồi. Khi đó, tai mình cứ kêu ù ù như có mấy con ruồi chạy trong đó. Mình phải làm xét nghiệm thêm để biết chúng đã di căn vào xương hay chưa và đang ở giai đoạn nào.

Mình không tiếc nuối điều gì, chỉ tiếc mỗi bộ tóc dài nuôi từ năm lớp 12 tới giờ. Mình cắt tóc ngắn có ai nhận ra mình không nhỉ?

Bác sĩ nói rằng truyền hóa chất sẽ đáp ứng rất tốt, nhưng do mình bị thâm nhiễm nhiều bộ phận như tim, mạch máu, động mạch. Khối u nếu teo quá nhanh cũng rất nguy hiểm, sợ vỡ mạch máu.

Vài ngày nữa, mình lại có tóc mới rồi. Tóc lưa thưa. Trước đây, mình muốn giảm cân mà không được. Giờ ăn càng nhiều càng giảm. Đúng là giảm cân siêu tốc không cần phẫu thuật thẩm mỹ.

Empty

Những hình ảnh trẻ trung,vui vẻ của Hương Lan

Mình ước gì có người yêu, rồi ở bên động viên. Không biết chồng tương lai của mình đang chăm sóc cho ai.

Mình biết bệnh tình của bản thân như thế nào, chỉ ước gì thời gian có thể quay trở lại. Mình sẽ không để lãng phí một giây phút nào. Mình sẽ dùng trọn thời gian ấy để làm những điều yêu thích và cười nhiều hơn.

Mai mình xuống tóc rồi, mình sẽ đăng lên bộ tóc mới. Mọi người nhớ vào xem nhé”

Hương Lan viết ra những tâm sự của mình với giọng văn dí dỏm, hài hước, lại khiến nhiều người xúc động. Nhiều thành viên ngưỡng mộ cô gái trẻ bởi tinh thần lạc quan, mắc căn bệnh quái ác khi tuổi đời còn quá trẻ nhưng không đầu hàng, chiến đấu đến cùng. Họ gửi hàng nghìn lời động viên, mong cô sớm bình phục.

Cô gái quê Quảng Bình cho biết mình chia sẻ câu chuyện với mong muốn làm động lực cho những người không may bị mắc bệnh như mình.

=> Chia sẻ câu chuyện cảm động, Thủy Top nhắn nhủ: “Con yêu mẹ nhất trên đời”

Xem thêm video: Câu chuyện cảm động về ngón tay và những nếp nhăn

Bình luận