Tâm sự sinh viên: “Làm công nhân hay làm việc chuyên môn mức lương 5 triệu đồng?”

Huyền Vân  - Thứ hai, 30/04/2018, 10:22 AM
Học đại học ra trường nhưng vẫn thất nghiệp là nỗi lo lớn nhất theo chia sẻ của nhiều bạn sinh viên hiện nay.

Làm công nhân thay vì làm chuyên môn lương 5 triệu đồng/tháng để tìm kiếm cơ hội thăng tiến

Khảo sát nhỏ đối với các bạn sinh viên sắp ra trường tại các trường đại học tại Hà Nội, câu trả lời phổ biến mà các bạn đưa ra là mong muốn mức lương từ 7 triệu đồng trở lên khi ra trường đi làm.

Trong khi đó, theo tìm hiểu từ các nhà tuyển dụng doanh nghiệp tại Hà Nội, mức lương trung bình mà họ đưa ra cho sinh viên mới ra trường khi được tuyển dụng là 5 triệu đồng trở lên và một tháng thử việc với mức lương chi trả từ 70 – 80% mức lương cam kết.

Empty

Nguyễn Thị Kim Anh - sinh viên sư phạm cho biết, dự định tương lai khi ra trường là về quê làm công nhân

Từ những thực tế đó, bạn Nguyễn Thị Kim Anh – sinh viên khoa Địa lý, Đại học Sư phạm Hà Nội cho rằng, với ngành học của mình thì dù được vào biên chế thì mức lương cơ bản cũng quá thấp so với mức sống hiện nay.

“Mình quyết định trước hết sẽ về quê xin vào các khu công nghiệp. Còn về việc xin việc theo đúng ngành nghề đã học thì mình chưa có ý định gì cả vì bây giờ ở đâu cũng đang thừa giáo viên”, Kim Anh nói về định hướng nghề nghiệp khi ra trường.

Trong khi đó, Trương Thị Kim Oanh – sinh viên năm cuối Đại học Giao thông vận tải Hà Nội cũng đồng quan điểm: “Với mức lương 7 triệu đồng thì mình mới có khả năng sống tại Hà Nội”.

Khi được hỏi về mức lương phổ biến của sinh viên ra trường là 5 triệu đồng/tháng Kim Oanh không ngần ngại trả lời ngay, với mức lương đó sẽ về quê làm công nhân.

Nhà tuyển dụng không thích tuyển người không có kinh nghiệm

Chia sẻ về việc tuyển dụng nhân viên, chị Ngô Thị Ngọc Ánh – Content Marketing tại DR Đông Hưng Clinic cho biết, những người tuyển dụng như chị gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng khi các bạn sinh viên hiện nay luôn đòi hỏi những “việc nhẹ lương cao”.

“Khi đăng tin tuyển dụng cho công việc content tôi nhận được rất nhiều CV, tuy nhiên khi gửi lại yêu cầu công việc với mức lương trung bình 5 triệu đồng cùng với đó là lương sẽ được tính theo KPI thì các bạn đều tỏ ra vô cùng “ngần ngại”, chị Ngọc Ánh cho hay.

Theo chị Ngọc Ánh, KPI là thứ để đánh giá năng lực của các bạn, thậm chí nếu các bạn làm tốt thì mức thưởng được đưa ra theo KPI là rất cao. Thế nhưng các bạn sinh viên hiện nay đều sợ và không dám thử sức.

Empty

Sinh viên mới ra trường luôn đòi hỏi những “việc nhẹ lương cao” (Ảnh minh họa)

Chị Nguyễn Thị Phương đang tuyển dụng nhân sự mảng Sales cho công ty với mức lương cứng là 6.500.000 đồng chưa kể % hoa hồng và thưởng, có chế độ bảo hiểm, thưởng lễ tết và đóng bảo hiểm ngay sau 2 tháng thử việc. Công ty chị chấp nhận sinh viên chưa nhận bằng tốt nghiệp tuy nhiên yêu cầu tất yếu là phải có kinh nghiệm.

Chị Phương cũng cho biết, đã rất nhiều các em sinh viên mới ra trường gửi CV, hẹn lịch phỏng vấn nhưng lại không đến phỏng vấn và không hề báo lại với bên tuyển dụng.

“Tôi nghĩ các em cần có thái độ trách nhiệm hơn với việc mình gửi CV và hẹn lịch phỏng vấn. Nguyên tắc cơ bản là tôn trọng nhà tuyển dụng. Thậm chí có những em đã nhận việc, hẹn lịch đến làm nhưng lại không đến làm. Các em sinh viên mới thường “rải” CV nhiều nơi, có thể các em đã nhận phỏng vấn bên này nhưng lại thấy điều kiện bên khác tốt hơn là chuyện tôi có thể hiểu. Nhưng các em phải báo lại với nhà tuyển dụng để không làm mất thời gian chờ đợi cũng như để chúng tôi có thể nhanh chóng tìm kiếm người khác”, chị Phương chia sẻ.

Có lẽ vì những lý do đó nên theo các nhà tuyển dụng, họ không thích tuyển dụng sinh viên mới ra trường. Lý do họ đưa ra còn bao gồm việc công ty sẽ phải đào tạo các bạn sinh viên mới thậm chí cả thái độ làm việc, không có thái độ kiên trì với công việc, thấy khó là lui.

 -> Top 10 công việc phụ nữ được trả lương cao nhất

Báo cáo của Tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế - xã hội trong quý III năm 2017 cho thấy, hơn 55% trong tổng số 1,1 triệu người thất nghiệp ở Việt Nam độ tuổi 15-24. Tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ là 7,8%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ thất nghiệp chung là 2%.

Báo VnExpress dẫn lời ông Vũ Quang Thành - Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, cho biết các doanh nghiệp dệt may, giày da, và đồ gỗ… tại các khu công nghiệp ở Hà Nội thường xuyên tổ chức nhiều đợt tuyển dụng lớn. Có doanh nghiệp cần tuyển tới hơn 1.000 công nhân mới một đợt, nhưng không thể kiếm được đủ người.

Các chuyên gia cho rằng nhiều thanh niên coi công việc tại các nhà máy là thấp cấp và không muốn làm. Thậm chí nhiều thanh niên có trình độ học vấn thấp cũng khăng khăng tìm công việc văn phòng.

Thứ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp cũng cho biết, nhiều người thất nghiệp chủ yếu do muốn tìm kiếm các công việc có thu nhập tốt trong những lĩnh vực đòi hỏi trình độ cao như tài chính, quản lý doanh nghiệp hay nhân sự.

Video: Nam thanh niên lái xe bằng chân, tay nghịch điện thoại bất chấp nguy hiểm trên Quốc lộ

Bình luận