Tâm thư Minh Cúc 'Về nhà đi con' viết cho con gái bại não gây xúc động

Theo Theo Công lý & xã hội  - Chủ nhật, 10/05/2020, 09:00 AM
Hành trình nuôi và chăm sóc con bị bại não trong gần một thập kỷ qua của Minh Cúc đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bà mẹ có cùng hoàn cảnh như cô.

Trong phim "Về nhà đi con", Minh Cúc gây ấn tượng khi vào vai Xinh. Xinh là nhân vật phản diện bị nhiều người ghét khi thường xuyên lôi kéo chồng của Huệ là Khải (Trọng Hùng) đánh bài bạc đến nỗi lỗ hết cả tiền mua nhà.

Empty

Minh Cúc được mệnh danh là "Cô gái vàng trong làng cờ bạc" khi vào vai giang hồ, ngổ ngáo trong phim "Về nhà đi con".

Thế nhưng, ngoài đời hoàn cảnh của Minh Cúc khiến nhiều người thương cảm. Sau khi ly hôn chồng, một mình cô nuôi con bị bại não. Trong ngày sinh nhật con bước sang tuổi thứ 10, bức tâm thư của nữ diễn viên "Về nhà đi con" viết khiến nhiều người phải rưng rưng.

Empty

Minh Cúc "Về nhà đi con" viết tâm thư nhắn nhủ đến con trong ngày sinh nhật

Cô viết: "6pm Mụ (tên Minh Cúc gọi con ở nhà) chào đời ngày này 9 năm trước. Gần 10 năm Mụ luôn ở bên cạnh mẹ cùng nhau trải qua bao giai đoạn vui, buồn, giận hờn, yêu thương. Qua đó mẹ biết Mụ cũng kiên cường đến nhường nào.

Cứ đến ngày này hàng năm mẹ vẫn luôn để Mụ có được giây phút chào đón tuổi mới tràn ngập trong tình yêu của ông bà, gia đình đầy hạnh phúc như bao các bạn khác.

Có năm sinh nhật Mụ mẹ lại vắng nhà cảm giác có lỗi với Mụ lắm! Có 1 điều mẹ thấy là mụ rất thích bài hát Chúc mừng sinh nhật. Mỗi lần bài hát cất lên là Mụ sung sướng hét ầm lên. Và Mụ cũng rất thích được thổi nến, không chỉ thổi 1 lần mà thổi đi thổi lại đến khi hết nến mới thôi. Nhưng hầu như mẹ thổi là chính.

Cái giây phút này này, giây phút ánh mắt của Mụ đăm đăm nhìn nến cháy luôn làm mẹ phải khóc, chắc chắn là Mụ cầu nguyện điều gì đó không chỉ 1 điều mà rất nhiều...

Empty
Empty

Tú Minh - con gái Minh Cúc mắc căn bệnh bại não nên cô bé không thể chạy nhảy, cười nói như các em bé khác

Đến nay, cái tuổi mà cơ thể mụ cũng thay đổi nhiều, thay đổi tâm sinh lý, thay đổi về suy nghĩ.... Mụ ấy sắp thành thiếu nữ rồi.

Tuổi mà các cô bé bắt đầu biết đặt ra những câu hỏi tò mò về dậy thì, tuổi bắt đầu biết yêu thương nhớ nhung, cái tuổi biết sẵn sàng chia sẻ với người bạn luôn tin tưởng nhất đó là mẹ. Mẹ sẽ luôn bên cạnh để giúp mụ thích nghi với những thay đổi đó, thấu hiểu mọi suy nghĩ của Mụ. Hơn bao giờ hết mẹ luôn yêu thương Mụ 1 cách vô điều kiện. Chúc mừng sinh nhật Mụ của Mẹ".

=> Những nghệ sĩ cả đời “chiến đấu”, đưa con bị khiếm khuyết hòa nhập xã hội

Xem thêm video: Bên trong biệt thự của Trịnh Kim Chi

Bình luận