Tăng cường công tác an ninh trật tự tại các cơ sở y tế trên địa bàn Thủ đô

PV  - Thứ ba, 30/10/2018, 13:54 PM
Ngày 30/10, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị trong ngành triển khai các biện pháp tăng cường công tác an ninh trật tự tại bệnh viện và các cơ sở y tế.

ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết trong thời gian vừa qua, các phương tiện truyền thông đại chúng đã phản ánh về việc buôn bán ma túy tại khu vực Bệnh viện 09.

Mặc dù bệnh viện đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống, như: thường xuyên đóng cổng, rào tôn chắn tường xung quanh bệnh viện, tăng cường bảo vệ, lắp đặt 4 camera an ninh. Đồng thời, báo cáo Công an huyện Thanh Trì nắm bắt tình hình và tăng cường cán bộ ứng trực đảm bảo an ninh trật tự cho bệnh viện nhưng tình trạng buôn bán ma túy vẫn xảy ra.

Co-so-y-te-hanoi01

Các đối tượng buôn bán ma túy tại khu vực Bệnh viện 09 đã bị cơ quan công an huyện Thanh Trì bắt giữ (Ảnh: TL)

>>>Ngành y tế Hà Nội đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong điều kiện thời tiết giá rét

Từ sự việc diễn ra tại khu vực Bệnh viện 09, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành quản lý chặt chẽ bệnh nhân đang điều trị nội trú, ngoại trú tại đơn vị. Phối hợp với lực lượng công an trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự tại khuôn viên bệnh viện, cơ sở y tế và địa bàn xung quanh đơn vị.

Khi phát sinh tình huống đột xuất có nguy cơ ảnh hưởng đến anh ninh, trật tự yêu cầu thông báo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng trên địa bàn để được phối hợp và báo cáo Sở Y tế để được chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Bình luận