Tăng cường công tác dân vận, an sinh xã hội tại Cần Thơ

Thuỵ Vũ  - Thứ bảy, 16/01/2021, 10:01 AM
Chiều 15/1, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020.

Đến dự có ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; bà Trần Thị Vĩnh Nghi - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

Trong năm qua, công tác dân vận của hệ thống chính trị TP Cần Thơ được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Các cấp ủy đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nội dung công tác dân vận gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, theo chủ đề “Năm dân vận khéo” 2020.

IMG_7552

Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hệ thống dân vận phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận đảm bảo có hiệu quả. Hệ thống dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

Đồng thời, tăng cường nắm tình hình nhân dân đối với đại hội Đảng các cấp; quan tâm đến công tác tiếp công dân, đối thoại với nhân dân, giải quyết các khó khăn, bức xúc, khiếu nại, tố cáo; phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, Đảng viên góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Qua công tác kiểm tra hầu hết các đơn vị, địa phương đều tổ chức thực hiện tốt qui chế dân chủ ở cơ sở.

IMG_7553

Ông Phạm Văn Hiểu trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế dân chủ và công tác dân vận năm 2020.

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19” nhiều nghĩa cử cao đẹp lan tỏa trong cộng đồng với nhiều cách làm, mô hình đầy sáng tạo như: cây ATM gạo, phiên chợ nhân đạo, siêu thị 0 đồng… Qua đó hệ thống MTTQ các cấp của thành phố đã tiếp nhận tiền mặt và nhu yếu phẩm ước tổng trị giá trên 27 tỉ đồng để trợ giúp đồng bào có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Công tác thực hiện qui chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập được thực hiện nghiêm túc. Mô hình thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục phát huy được hiệu quả tích cực trong giải quyết thủ tục hành chính, từng bước nâng cao chỉ số hài lòng của các tổ chức, công dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính.

IMG_7554

Ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế dân chủ và công tác dân vận năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu: Năm 2021 là năm diễn ra Đại hội lần thứ XIII của Đảng nên đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa của cả hệ thống chính trị trong công tác dân vận. Không ngừng nâng cao chất lượng việc khảo sát, đánh giá tình hình để tham mưu cho cấp ủy những giải pháp phù hợp trên cơ sở bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố. Đồng thời, đẩy mạnh các phòng trào thi đua yêu nước, dân vận khéo, các hoạt động an sinh xã hội, kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn. Công tác dân vận ở cơ quan Nhà nước phải gắn liền với thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở. Tiếp tục phát huy hiệu quả của các mô hình “Cấp ủy đối thoại với Đảng viên”, diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”...

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế dân chủ và công tác dân vận năm 2020.

Bình luận