Tăng cường tuyên truyền luật giao thông đường thủy nội địa tại chợ nổi Cái Răng

Gia Toàn  - Thứ bảy, 13/10/2018, 14:35 PM
Phòng Cảnh sát đường thủy đã ra quân tuyên truyền cho người dân tại chợ nổi Cái Răng nắm vững những điều kiện cần thiết khi tham gia giao thông đường thủy.

Ngày 13/10, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ phối hợp Công an quận Cái Răng tổ chức tuyên truyền, phổ biến quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa (ĐTNĐ) và các văn bản quy định pháp luật có liên quan đến người dân sinh sống, hành nghề tại khu vực Chợ nổi Cái Răng.

1

Thượng tá Nguyễn Văn Ngôn - Trưởng phòng cảnh sát giao thông đường thủy trao áo phao cho những người dân tham gia buổi tuyên tuyền.

Qua tuyên truyền giúp người dân nắm vững những điều kiện cần thiết khi tham gia giao thông đường thủy như: Phải mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy, sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân; người điều khiển phương tiện phải có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn phù hợp; không chở quá số người quy định, phải đảm bảo điều kiện an toàn của cảng, bến và phương tiện…

2

Thượng tá Nguyễn Văn Ngôn - Trưởng phòng cảnh sát giao thông đường thủy trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Chợ nổi Cái Răng.

Bên cạnh đó, Công an thành phố cũng phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường; các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và tình hình an toàn giao thông đường thủy để người dân có ý thức phòng tránh.  Đồng thời, mạnh dạn tham gia tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội góp phần cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực Chợ nổi Cái Răng.

Dịp này, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy đã trao tặng 25 áo phao và 20 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên khu vực Chợ nổi Cái Răng.

Bình luận