‘Táo xã hội’ Chí Trung và quá khứ buôn xăm bán lốp cơ cực

Thứ bảy, 28/01/2017, 10:02 AM
Ít ai biết rằng, để có được ngày hôm nay, nghệ sĩ Chí Trung đã phải trải qua cả một quãng tuổi thơ cơ cực và tuổi trẻ vất vả lo kế sinh nhai.

"Táo quân" Chí Trung được xem là danh hài có nụ cười vô tư cùng gương mặt trẻ trung đem lại tiếng cười sảng khoái cho tất cả mọi người. Những vai diễn Táo của nghệ sĩ hài Chí Trung đã không ít lần khiến khán giả cười ra nước mắt, đặc biệt là câu câu nói sâu sắc, những màn tung hứng vừa hài hước vừa sâu cay.

 ‘tao-xa-hoi’-chi-trung-va-qua-khu-buon-xam-ban-lop-co-cuc-giadinhvietnam.com 1

Nghệ sĩ Chí Trung được nhiều người yêu mến trong Táo quân

Không chỉ khiến khán giả ngưỡng mộ bởi những vai diễn, nghệ sĩ Chí Trung còn được nhiều người yêu mến bởi có gia đình hạnh phúc với người vợ trẻ đẹp với hai con một trai một gái đáng yêu.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, để có được ngày hôm nay, nghệ sĩ Chí Trung đã phải trải qua cả một quãng tuổi thơ cơ cực và tuổi trẻ vất vả lo kế sinh nhai.

Tuổi thơ cơ cực vì bố mẹ ly hôn

Theo như nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ, cha mẹ chia tay nên anh phải sống tự lập, trải qua những năm tháng khó khăn, cơ cực.  Lớn lên thêm, Chí Trung trải qua đủ thứ nghề trước khi trở thành diễn viên hài nổi tiếng.

 ‘tao-xa-hoi’-chi-trung-va-qua-khu-buon-xam-ban-lop-co-cuc-giadinhvietnam.com 2

Nghệ sĩ Chí Trung khi còn trẻ

Chí Trung đi mua máy khâu, các loại máy móc đem về sơn sửa rồi đi ký gửi lại. Mỗi lần đi tỉnh diễn, anh đều tranh thủ lấy hàng buôn bán kiếm lời. Vào thời kỳ khó khăn nhất, anh phải đi ép săm lốp để giao cho các đại lý vào các buổi sáng trong khi buổi tối lại sắm sửa đồ diễn lên sân khấu kịch như bình thường. Sau này, khi có chút vốn liếng, anh quay ra buôn đồ cổ và duy trì cho đến bây giờ.

Cưới phải đi mượn quần áo

Trước khi cưới, Chí Trung, Ngọc Huyền trải qua tám năm sống dưới mái nhà của Nhà hát Tuổi trẻ. Nghệ sĩ nhớ lại năm 1978, trong số 2.100 bạn trẻ miền Bắc nô nức dự tuyển sinh vào Nhà hát, anh và Ngọc Huyền đứng trong hàng ngũ 41 diễn viên được tuyển. Họ quen biết nhau từ đó.

 ‘tao-xa-hoi’-chi-trung-va-qua-khu-buon-xam-ban-lop-co-cuc-giadinhvietnam.com 3

Nghệ sĩ Chí Trung và con gái đầu lòng

Yêu nhau tới tám năm hai nghệ sĩ mới được làm đám cưới, vì gia đình Ngọc Huyền có cuộc sống sung túc, cha mẹ lo con gái phải làm vợ nghệ sĩ nghèo. Vượt qua mọi rào cản, họ đến với nhau bằng tình yêu chân thành. Trong đám cưới năm ấy, Chí Trung kể anh đã phải mượn quần áo của một người bạn.

Anh kể: "Nhà vợ tôi được xem là "có của ăn của để" thời bấy giờ nên cỗ cưới rất to nhưng về phía nhà tôi thì tổ chức lại rất giản dị. Nhà tôi nghèo nên mọi thứ chỉ làm đơn giản thôi chứ có đâu để mà làm rình rang. Thậm chí, trong đám cưới, quần áo chú rể tôi còn phải đi mượn. Vậy nên, khi mặc lên trông buồn cười lắm, bởi người bạn cho tôi mượn thì cao còn tôi lại thấp".

 ‘tao-xa-hoi’-chi-trung-va-qua-khu-buon-xam-ban-lop-co-cuc-giadinhvietnam.com 4

Nói về đám cưới đơn sơ, anh đã trải lòng khi viết tâm thư gửi vợ: "Anh là một thanh niên nghèo như hàng triệu thanh niên thời đó, đến đón em bằng chiếc xe đạp cà tàng vừa đi vừa rút búa thủ trong người ra để gõ lại cái đinh ca vét chốt ở bàn đạp. Tại nhà anh lúc đó cũng "linh đình" nhưng chỉ là một mâm cơm để cám ơn mấy người bạn bè rất thân sau khi ở phòng cưới, đêm về ăn cho đỡ đói lòng".

Thậm chí, Chí Trung còn kể đêm tân hôn, đêm hạnh phúc của các cặp vợ chồng mới cưới mà anh và vợ còn phải ngủ ở căn phòng 7m2 cùng 2 cặp vợ chồng khác. Nói về điều này, "Táo Giao thông" chỉ cười: "Chắc là em chẳng bao giờ tưởng tượng như chuyện đó là có thật".

Cuộc sống viên mãn hiện tại

Cho đến tay, ở tuổi 55, nghệ sĩ Chí Trung có nhiều điều vừa đủ trong tay: một diễn viên được công chúng yêu mến, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, một đạo diễn sân khấu nhiều lần được tôn vinh. Vợ anh - NSƯT Ngọc Huyền - cùng làm việc ở nhà hát trong 38 năm qua.

 ‘tao-xa-hoi’-chi-trung-va-qua-khu-buon-xam-ban-lop-co-cuc-giadinhvietnam.com 5

Cuộc sống hạnh phúc của gia đình nghệ sĩ Chí Trung hiện tại

Hai con họ, một trai một gái, đều trưởng thành. Vợ chồng đứng chung sân khấu, thường xuyên đi du lịch và chia sẻ những hình ảnh tình cảm, vui nhộn. Trong bối cảnh nhiều gia đình nghệ sĩ thường "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt", hạnh phúc của Chí Trung, Ngọc Huyền được nhiều người ngưỡng mộ.

→ 

Hé lộ những hình ảnh ‘cười té ghế’ của Táo quân 2017

Bình Tâm

 

Từ khóa:
Bình luận