Tập cuối Hoa hồng trên ngực trái kết “hụt”, có sạn

An Nguyên  - Thứ sáu, 10/01/2020, 09:07 AM
Tập cuối Hoa hồng trên ngực trái và cái kết khiến nhiều người hụt hẫng. Không những thế, một số khán giả còn nhặt được "sạn" ở cuối phim.

Tranh cãi về tập cuối Hoa hồng trên ngực trái 

Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập cuối mở đầu khi bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) và Khuê (Hồng Diễm) nghẹn ngào nghe đoạn băng ghi âm những lời trăn trối sau cùng của Thái (Ngọc Quỳnh).

Trên giường bệnh, mẹ Thái thẫn thờ khi nghe lời xin lỗi cuối của con trai từ băng ghi âm: "Mẹ ơi, con lại làm mẹ thêm một lần đau đớn. Con không thể phụng dưỡng khi mẹ về già. Con xin lỗi vì là thằng con trai bất nhân bất nghĩa. Khi nào nhớ con, mẹ chỉ cần ôm Bống thôi".

Empty
Empty
Empty

Thái cũng gửi lời cuối đến các con:

"Điều đáng tiếc nhất của bố là không được đồng hành cùng các con, không được nhìn các con khôn lớn. Bống, Mun, các con hãy sống vui vẻ, khỏe mạnh. Hai con hãy yêu thương nhau, bảo vệ mẹ, bảo vệ bà. Bống, bố có thể không đứng ở đó lúc con tỉnh lại nhưng trái tim của bố luôn bên con, đập trong lồng ngực của con".

Sau khi xin lỗi, cảm ơn mẹ và vợ cũ, Thái cũng dành lời khen cho Bảo (Hồng Đăng) và tin rằng Bảo có thể mang lại hạnh phúc cho mẹ con Khuê.

Thái chết được ít lâu thì bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) cũng dọn về ở với Khuê. Về phần Bống - Mun, hai cô bé biết chuyện bố đã hiến tim cho Bống và luôn coi như bố vẫn luôn ở bên cạnh mình.

Empty

Mọi chuyện dần trở lại quỹ đạo ban đầu cũng là lúc San (Diệu Hương) hạ sinh con trai đầu lòng. Vừa sinh chưa được bao lâu, San đã quyết định sẽ tổ chức đám cưới với Khang (Trọng Nhân) ngay sau khi con trai thôi nôi.

Cận kề ngày cưới của San - Khang, Bảo tặng Khuê và hai con gái của cô ba bộ đầm trắng. Và mẹ Thái đã đích thân đính một bông hoa hồng lên ngực trái chiếc váy mà Khuê mặc.

Khi Khuê hỏi vì sao lại là hoa hồng, bà vừa rơi nước mắt vừa nói: "Ngày xưa, có lần, mẹ và bố đi xem vở kịch Tin ở hoa hồng. Giờ mẹ đã quên câu chuyện ấy cụ thể thế nào. Nhưng mẹ nhớ khi bước ra ngoài nhà hát, bố nói, dẫu cay đắng thế nào, thì hãy tin ở cuộc đời, hãy tin ở tình yêu, hãy tin ở hoa hồng.

Empty

Sau, chính bố phản bội mẹ, làm lòng tin mẹ tan vỡ. Nhưng sau rất nhiều chuyện, mẹ nhận ra, cuộc đời ngắn ngủi quá. Bố con đã mất. Con trai mẹ cũng đã mất. Cho dù từng bị phản bội, từng cay đắng thì việc chọn thái độ nào với cuộc đời này, vẫn là ở chính chúng ta".

Bà dặn Khuê hãy luôn nuôi dưỡng tình yêu trong mình: "Người ta ví phụ nữ như hoa hồng. Người ta ví tình yêu như hoa hồng. Hoa nở thì rồi sẽ tàn lụi. Nhưng mẹ tin rằng nhất định bông hồng trên ngực trái của con không bao giờ tàn lụi".

Trong đám cưới của San, Bảo - Khuê trở thành nhân vật chính khi không ngần ngại thể hiện tình cảm giữa chốn đông người. Tuy không có một đám cưới cổ tích như cặp đôi phụ nhưng đạo diễn đã ưu ái dành thời gian cho khán giả được nhìn lại hành trình từ những ngày đầu tiên mà cặp đôi lắm sừng này gặp nhau.

Empty

Ngoài dàn nhân vật chính thì cái kết của những nhân vật phụ cũng được hé lộ qua những lời thoại. Vợ chồng Hưởng tu chí làm ăn, Trà - Giang đi tù chung thân, bà Dung thoát tội nhưng không dám nhìn mặt bạn bè, Tuấn cũng từ bỏ hi vọng ở bên Dung.

Kết phim Hoa hồng trên ngực trái được đánh giá khá nhanh và chóng vánh, đây là lỗi thường gặp của nhiều phim Việt nhưng vẫn khiến khán giả hài lòng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng nhanh chóng phát hiện sạn trong tập cuối. Đó là lỗi sai trong câu thoại của bố Khuê khi gọi nhầm bà Hồng là "mẹ chồng của Thái".

Cụ thể, khi ngồi trò chuyện cùng vợ, ông nói: "Tôi qua nhà chơi với bọn trẻ, bà biết tôi thấy gì không, thấy mẹ chồng thằng Thái đang ngồi thêu váy cho con Khuê. Bà đã bao giờ làm được điều đó chưa?".

Empty

Trên fanpage bộ phim, một khán giả bình luận dí dỏm: "Ai theo dõi kỹ tập cuối mới phát hiện ra lỗi trong câu nói của bố Khuê. Chắc tập cuối xúc động quá nên ông nói nhầm một chút”.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái đã chính thức khép lại sau hành trình năm tháng oanh tạc trên màn ảnh rộng. Từ ngày 15/1, Cô Gái Nhà Người Ta sẽ lên sóng vào 21h40 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

 => Xem lại Hoa hồng trên ngực trái tập 45

 Xem thêm video: Hoa hồng trên ngực trái tập 44

Bình luận