Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo

Đông Hường  - Thứ ba, 07/07/2020, 08:07 AM
Ông Bùi Ngọc Đức đã được HĐQT bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh. Đây là vị trí mà Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh – ông Lương Trí Thìn kiêm nhiệm trong suốt gần 18 năm qua.

Trước khi được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc, ông Bùi Ngọc Đức là thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc. Tân Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh sinh năm 1976, trình độ Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Kỹ sư xây dựng, có kinh nghiệm hơn 22 năm trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, quản trị doanh nghiệp.

Ông Đức gia nhập Đất Xanh Group năm 2014 với vị trí Giám đốc khối Triển khai dự án. Đây cũng là thời điểm Tập đoàn Đất Xanh bắt đầu mở rộng phạm vi hoạt động, tập trung chiến lược trở thành nhà phát triển dự án bất động sản bên cạnh mảng dịch vụ đã giữ vị trí hàng đầu tại thị trường. Với vai trò của mình, trong hơn 6 năm qua, ông Đức đã có nhiều đóng góp trong việc giúp Đất Xanh Group hiện thực hóa chiến lược trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu tại Việt Nam. 

TGD Bui Ngoc Duc

 Tân Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh Bùi Ngọc Đức có hơn 22 năm làm việc trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, phát triển bất động sản

Với định hướng quản trị doanh nghiệp theo chuẩn mực và thông lệ quốc tế, phù hợp với mô hình quản trị doanh nghiệp cần tách bạch hai vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc, Hội đồng quản trị đã tìm kiếm ứng viên có đầy đủ kinh nghiệm, phẩm chất, bản lĩnh cho vị trí này trong nhiều năm qua.

Việc bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Tập đoàn với ông Bùi Ngọc Đức vừa là cơ hội, cũng là thách thức để ông Đức có thể hoàn thành các mục tiêu mà HĐQT đặt ra trong 5-10 năm tới, đồng thời kiện toàn bộ máy tổ chức, dẫn dắt, xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có đạo đức, trình độ chuyên môn cao, làm việc theo quy định pháp luật”, ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh chia sẻ tại buổi trao quyết định.

quang canh le bo nhiem

Ngoài ra, Tập đoàn Đất Xanh đã kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao khi bổ nhiệm các vị trí phó tổng giám đốc và kế toán trưởng, nâng cấp bậc cho hơn 20 cán bộ lãnh đạo và nhân viên tập đoàn. Theo đó, hiện nay Ban Tổng giám đốc của Tập đoàn Đất Xanh có 6 thành viên, gồm Tổng giám đốc và các Phó tổng giám đốc.

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) được thành lập từ năm 2003, hiện có vốn điều lệ hơn 5.200 tỷ đồng và hơn 4.500 nhân viên, tổng tài sản hơn 21.000 tỷ đồng. DXG đã và đang triển khai, hoàn thiện chuỗi hệ sinh thái bất động sản với 4 mảng kinh doanh chính, bao gồm Dịch vụ bất động sản; Phát triển dự án; Xây dựng; Khu công nghiệp và đô thị.

Trong năm 2020, Đất Xanh dự kiến có 3 - 4 dự án, cung cấp từ 6.000 - 10.000 đơn vị sản phẩm ra thị trường. Đến thời điểm hiện tại, quỹ đất tiềm năng của DXG đã đạt hàng ngàn ha và dòng tiền thu về từ các dự án ngắn hạn đã đủ cho DXG trong 3 - 5 năm tới. Để phát triển bền vững, tập đoàn sẽ tập trung vào phát triển quỹ đất cho các dự án trung và dài hạn với quy mô tối thiểu 200 ha cho các dự án khu đô thị, đồng thời xin chủ trương đầu tư tại các địa phương để phát triển dự án. Quỹ đất mục tiêu năm 2020 khoảng 4.000 ha.

Tập đoàn Đất Xanh vừa được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Châu Á – hạng mục Việt Nam (do tổ chức HR Asia trao tặng), nằm trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020 (do Forbes Việt Nam xếp hạng), “Top 10 doanh nghiệp bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2019” (VNR), “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2019”.

Bình luận