Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng: Mang yêu thương đến với cộng đồng

Đông Hường  - Thứ tư, 27/01/2021, 11:15 AM
Tiếp nối thành công từ chương trình nghệ thuật “Quà Tặng Giáng Sinh 2020 - Ánh Sáng Tình Yêu”, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tiếp tục thực hiện hành trình thiện tâm với các hoạt động bác ái, mang yêu thương đến với cộng đồng trên nhiều vùng miền của đất nước.

Sự chung tay từ hàng ngàn tấm lòng nhân ái

Với tinh thần “Mỗi tấm vé là một sự cho đi” nguồn quỹ bác ái được các nhà hảo chung tay, tâm đóng góp trong chương trình “Qùa tặng giáng sinh 2020 – Ánh Sáng Tình Yêu” để dành tặng các mái ấm, nhà mở trên khắp đất nước đã đạt con số 1,7 tỷ đồng cùng nhiều thực phẩm, thức uống dinh dưỡng, đồ dùng phục vụ nhu cầu cho sinh hoạt và đời sống.

3

TS.Đỗ Mạnh Cường và đại diện nhà tài trợ trao tặng 300 triệu đồng đến Cha Phêrô Nguyễn Văn Phước – đại diện Giáo xứ Thái Sa.

Khởi đầu hành trình thiện nguyện đợt 1 (từ ngày 13 đến ngày 17/1) của NHG cùng các Nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần quà.

Cụ thể, trong ngày 13/1, Đoàn thiện nguyện NHG và các nhà tài trợ đã tới thăm và trao quà cho Nhà nuôi trẻ khuyết tật, tâm thần – mái ấm Thiên Thần (Bà Rịa - Vũng Tàu), nơi đang nuôi dưỡng hơn 75 trẻ khuyết tật, bại não.

Tiếp theo đó, ngày 15 và 16/1, hành trình bác ái đến với Nhà dưỡng lão Tình thương Thanh Bình (tỉnh Tiền Giang) và Viện dưỡng lão Suối Tiên (Cây Gáo - Huyện Trảng Bom - Tỉnh Đồng Nai) - nơi đang nuôi dưỡng và chăm sóc các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa.

Đồng hành cùng các chuyến đi có TS. Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), bà Trần Thúy Trâm Quyên – Giám đốc Ban Marketing Truyền thông, đại diện Nhà tài trợ - Tổ chức Hudson Global Scholars (đối tác triển khai chương trình Tú tài Mỹ của Trường Providence Country Day – Việt Nam Campus), đại diện nhà tài trợ PricewaterhouseCoopers - PwC Việt Nam cùng CB-NV, học sinh, sinh viên NHG.

Trong dịp này, quỹ bác ái từ đêm nhạc cũng trao tặng hơn 500 triệu đồng tới 3 địa chỉ nhân ái là: Nhà sinh hoạt Thái Sa (huyện Vũ Thư, Thái Bình); Qũy Xuân yêu thương- cho trẻ em ung thư tại BV Ung Bướu TP.HCM và Chương trình Xuân yêu thương cho 100 cụ già neo đơn - Giáo xứ An Lộng (huyện Triệu Phong, Quảng Trị).

Lan tỏa yêu thương đến trẻ em và người nghèo Tây Nguyên

Hành trình thiện nguyện đợt 2 từ ngày 22 đến ngày 24/1/2021 của NHG cùng các Nhà tài trợ vẫn kịp khởi hành để mang những món quà xuân ý nghĩa đến với trẻ em, người nghèo 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai.

2

Em Trương Ngọc Uyên Thư, lớp 8.3 đại diện cho UKA Bà Rịa gửi quà của các bạn học sinh tới mái ấm Thiên Thần.

Tại đây, trong ngày 23/1, đoàn thiện nguyện do TS. Đỗ Mạnh Cường, bà Trần Thúy Trâm Quyên cùng các nhà tài trợ là Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), Tập đoàn Huy Phan cùng đông đảo sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, các thầy cô Trường UKA Gia Lai đã đến thăm các trẻ em dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại nhà nội trú Thanh Bình; Nhà nội trú Thiên Phước; Cô Nhi viện Vinh Sơn - nơi đang nuôi dưỡng hơn 900 trẻ mồ côi từ sơ sinh đến 18 tuổi; nhà nội trú Đa Minh - nơi nuôi dưỡng gần 100 trẻ em nghèo đồng bào Bana, Hà Lăng, Sê Đăng.

Tiếp theo ngày 24/1, đoàn thiện nguyện thăm nhà nội trú Vinh Nguyên, nằm trong trại phong Đăk Kia, nơi đây có 200 hộ gia đình khó khăn và nhiều trẻ em nghèo không có điều kiện học tập từ các làng người đồng bào Ja Rai, Bana, Sơ Đăng.

Sơ Nguyễn Thị Thuận, thay mặt nhà nội trú Vinh Nguyên xúc động: "Sự quan tâm yêu thương của NHG và các Mạnh thường quân chính là khích lệ, không chỉ về vật chất, mà là món quà tinh thần to lớn cho tất cả các cháu nhỏ và các hộ gia đình khó khăn tại trại phong”.

"Chúng con rất biết ơn ban lãnh đạo NHG, các nhà trợ đã dành những món quà quyên góp để giúp đỡ chúng con. Chúng con sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để trở thành người có ích, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn", em Y Liễu, học sinh lớp 9, nhà nội trú Vinh Nguyên xúc động gửi lời tri ân tới đoàn thiện nguyện.

Cho đi chính là nhận lại

Năm thứ 2 tiếp nhận những món quà xuân ý nghĩa cho các cụ già neo đơn đang được chăm sóc tại Viện dưỡng lão tình thương Suối Tiên, Soeur Trần Thị Kim Hường, Giám đốc Viện cho biết, Soeur và các bác, các cụ ở đây đã theo dõi chương trình Quà tặng giáng sinh 2020 qua trực tuyến và rất cảm kích trước sự đầu tư của NHG cho đêm nhạc: “Một chương trình rất công phu, chuyên nghiệp với những câu chuyện xúc động. Rất cám ơn tập đoàn đã tổ chức một sự kiện ý nghĩa và cũng cám ơn tất cả những ai đã mua vé để những cụ già, những em nhỏ ngày hôm nay được nhận những món quà quý giá này”.

TS. Đỗ Mạnh Cường tâm huyết: “Mẹ Teresa từng nói “Chẳng ai nghèo đến mức không có gì để cho người khác”, đến với các địa chỉ nhân ái, chúng tôi đã nhận được món quà rất lớn từ các em và các cụ, đó chính là những nụ cười rạng rỡ và hạnh phúc".

1

Bà Trần Thúy Trâm Quyên - Giám đốc Ban Truyền thông Marketing NHG đại diện đoàn trao 200 triệu đồng đến Cô nhi viện Vinh Sơn

Với tinh thần “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, NHG không ngừng lan tỏa yêu thương bằng những hoạt động cộng đồng thiết thực. Việc thực thi những bài học yêu thương này sẽ giúp cho hàng ngàn CB-NV, học sinh, sinh viên NHG trở thành những người toàn diện, sống có trách nhiệm, biết sẻ chia và giàu lòng nhân ái, làm tươi đẹp cuộc đời, góp phần làm tươi sáng tương lai của đất nước.

Bình luận