Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

BTV  - Thứ hai, 09/12/2019, 09:21 AM
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi đã chiến thắng thuyết phục trước tuyển Thái Lan và xuất sắc giành Huy chương Vàng ở SEA Games 30.

Trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra vô cùng căng thẳng ngay từ khi trọng tài thổi còi khai cuộc. Bất phân thắng bại trong 90 phút thi đấu chính thức, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan ở hiệp phụ với tỉ số 1-0 nhờ sự tỏa sáng của Hải Yến.

tuyen-nu-viet-nam-1575818133-width960height680

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Như vậy, sau 120 phút thi đấu đầy lăn xả và tận hiện, đánh bại kỳ phùng địch thủ nữ Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30, tuyển nữ Việt Nam đã tạo nên lịch sử khi trở thành đội bóng giành nhiều HCV nhất lịch sử giải đấu với 6 lần. Đó là phần thưởng vô cùng xứng đáng cho những nỗ lực của các cô gái Việt Nam đã hy sinh trong thời gian qua.

Ngay sau khi đội tuyển nữ Việt Nam kết thúc hành trình ấn tượng tại SEA Games 30, bước lên bục cao nhất với tấm huy chương vàng danh giá, các cầu thủ nữ Việt Nam đã nhận được rất nhiều nguồn động viên to lớn từ các cá nhân, tổ chức.

Cụ thể, để động viên tinh thần đội tuyển kịp thời, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao 1 tỷ đồng tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam ngay sau khi giành chiến thắng trước Thái Lan và vô địch môn bóng đá nữ SEA Games 30.

Đây có thể xem là sự động viên khích lệ rất lớn đối với chiến công của các cô gái đội tuyển nữ Việt Nam.

Tập đoàn Hưng Thịnh cùng với Vingroup là 2 tập đoàn đã ký kết Hỗ trợ kinh phí hoạt động HLV trưởng và các chuyên gia của đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam. Theo đó, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ là đơn vị đồng hành và hỗ trợ VFF chi trả lương cho HLV Park Hang Seo và các chuyên gia của bóng đá Việt Nam trong 3 năm tới (2020 - 2023).

Bên cạnh đó, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng được biết đến là một trong những mạnh thường quân nổi bật của làng bóng đá Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Với việc tài trợ chi trả lương lần này, Hưng Thịnh hy vọng sẽ góp phần hỗ trợ, chia sẻ phần nào gánh nặng với ngân sách nhà nước và VFF trong việc đảm bảo phúc lợi tốt hơn cho ông Park cũng như các chuyên gia để đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, từ đó đưa nền bóng đá nước nhà vươn lên một tầm cao mới.

Bình luận