Tập đoàn Sun Group bảo trợ chính cho Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra

Tuấn Khanh  - Thứ năm, 21/09/2017, 11:06 AM
Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra ra đời với sự bảo trợ của Tập đoàn Sun Group theo hình thức phi lợi nhuận, hướng đến mục tiêu trở thành dàn nhạc tư nhân tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
dan nhac mat troi

 Tập đoàn Sun Group bảo trợ cho Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra 

Thông tin được công bố trong buổi lễ ra mắt Hội đồng điều hành tại Hà Nội vào chiều 20/9. Theo đó, Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra được thành lập bởi những doanh nhân giàu đam mê với âm nhạc cổ điển, có tâm huyết với sự phát triển của nền nghệ thuật hàn lâm nước nhà.

Theo thông tin công bố tại buổi lễ, Hội đồng điều hành Sun Symphony Orchestra sẽ do ông Olivier Fabrice Ochanine - người đã xuất sắc vượt qua gần 120 nhạc trưởng từ 23 nước trên thế giới để giành giải nhất Cuộc thi nhạc trưởng quốc tế Antal Dorati International Conducting Competition năm 2015 tại Budapest, Hungary làm Giám đốc âm nhạc, đồng thời đóng vai trò là nhạc trưởng.

Cùng với đó, ông Vũ Anh Tuấn - MC nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam được tin tưởng giao nhiệm vụ Giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng ở Hà Nội.

Chia sẻ về sự phát triển của Sun Symphony Orchestra, ông Vũ Anh Tuấn cho biết, dự kiến môi trường làm việc và biểu diễn của Sun Symphony Orchestra sẽ là một nhà hát Opera độc đáo, với những trang thiết bị âm thanh, nhạc cụ và điều kiện cơ sở vật chất được đầu tư mới theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại buổi lễ, Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội nhạc sỹ Việt Nam đánh giá, sự ra đời của dàn nhạc là quyết định dũng cảm trong thời đại mà cơn bão về văn hóa và đời sống rất mạnh trong tất cả các lĩnh vực. Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân ví đây như là "bà đỡ" về giá trị tinh thần của nền âm nhạc Việt Nam.

Được biết, Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra sẽ bắt đầu chiêu mộ nhân tài từ ngày 19-22/10/2017 và rất hoan nghênh các tài năng người Việt ở nước ngoài tham gia cùng dàn nhạc.

Về sự ra đời của Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra, đại diện Tập đoàn Sun Group cũng bày tỏ sự vui mừng khi là một trong những nhà bảo trợ đầu tiên cho dàn nhạc và tin tưởng với sự tham gia của những tên tuổi gạo cạo trong âm nhạc, dàn nhạc sẽ là niềm tự hào cho âm nhạc Việt Nam.

Bình luận