Tập huấn nghiệp vụ điều tra, giải quyết tai nạn giao thông cho CSGT khu vực phía Nam

Ngọc Hậu - Lâm Anh  - Thứ ba, 14/07/2020, 16:21 PM
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa tổ chức khai giảng Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông (TNGT) và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.

Lớp tập huấn này có 309 học viên là lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục CSGT và Công an các đơn vị, địa phương khu vực phía Nam. Theo kế hoạch lớp tập huấn lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 13/7 đến 17/7/2020.

02

Đại tá Nguyễn Văn Trung - Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, nội dung các thông tư của Bộ Công an liên quan đến quy trình điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa của lực lượng CSGT; quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của CSGT. Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị kiến thức về quy trình tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính của Cảnh sát đường thủy; các phương pháp thu thập, bảo quản dấu vết, đánh giá quá trình hình thành dấu vết của vụ TNGT; công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện vụ TNGT. Trong chương trình tập huấn, các học viên sẽ học tập, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm thực tế công tác.

03

Đại tá Võ Văn Thăng - Phó Giám đốc Công An TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông và lãnh đạo Công an thành phố Cần Thơ cho biết: Nội dung tập huấn có nhiều điểm mới, nhất là trong công tác cải cách thủ tục hành chính nhằm phục vụ nhân dân tốt hơn và tăng thẩm quyền của lực lượng CSGT, các học viên cần nghiêm túc nghiên cứu, học tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học và tích cực trao đổi, nắm bắt kịp thời những kiến thức mới để vận dụng hiệu quả, đúng quy định trong thực tiễn công tác tại đơn vị, địa phương, góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người dân.

Bình luận