Tất cả trường hợp dương tính virus Corona đều được điều trị miễn phí

Thu Chang  - Thứ năm, 06/02/2020, 14:39 PM
Tại buổi họp báo chiều 5/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định tất cả các trường hợp dương tính với virus corona đều được điều trị miễn phí.

Tại cuộc họp báo của Bộ Y tế chiều 5-2, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tất cả những trường hợp dương tính với viurs corona sẽ được điều trị miễn phí theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Theo quy định tại Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, người mắc bệnh truyền nhiễm nhóm A sẽ được miễn viện phí. Vì thế, người bệnh được xác định dương tính với virus corona (nCoV) – bệnh truyền nhiễm nhóm A - sẽ được điều trị miễn phí.

Tat ca truong hop duong tinh virus corona deu duoc dieu tri mien phi Giadinhvietnam

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định tất cả các trường hợp dương tính với virus corona đều được điều trị miễn phí.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng tỏ ra lạc quan vào tình hình dịch virus corona hiện nay, khẳng định chúng ta kiểm soát rất tốt và động viên người dân không nên quá hoang mang.

"Còn quá sớm để đánh giá tình hình dịch bệnh nhưng với các chỉ đạo cụ thể, các biện pháp chống dịch hiện nay thì chúng ta có thể yên tâm. Hiện nay, chúng ta có 10 bệnh nhân đang điều trị, 3 trường hợp đã xuất viện, 7 trường hợp đang tiến triển rất tốt" - Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long thông tin.

Với những trường hợp người bệnh thuộc diện nghi ngờ nhiễm bệnh Corona cần theo dõi, cách ly, giám sát, nếu kết quả xét nghiệm là âm tính người bệnh sẽ được thanh toán bảo hiểm y tế theo quy định. Còn trường hợp bệnh nhân dương tính sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí theo quy định.

Cũng liên quan đến việc thanh toán bảo hiểm y tế cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona, BHXH Việt Nam đã có văn bản yêu cầu BHXH các tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tạo thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT khi nghi ngờ nhiễm nCoV./.

-->> Thứ trưởng Bộ Y tế: "Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất"

Bình luận