Tết là một ‘cơ hội vàng’ của tình yêu!

Theo TGTT  - Thứ bảy, 29/12/2018, 20:00 PM
Không ít người nghĩ Tết với tình yêu là hai hiện tượng chẳng liên quan gì đến nhau. Nhưng trong thực tế với tình yêu, Tết là một "cơ hội vàng".

Bạn ngại ngùng, thậm chí khó chịu khi mọi người xung quanh tỏ ý nhắc nhở bạn lấy chồng. Để tránh những tình huống ấy, có cô gái ngủ nướng suốt mấy ngày Tết, hoặc ru rú trong nhà chẳng thiết đi đâu, khách đến cũng không hồ hởi ra tiếp. Thế là bạn đã bỏ qua một "cơ hội vàng" của tình yêu.

Ngày Tết trong bầu không khí tưng bừng của mùa Xuân là dịp để bạn ăn mặc, trang điểm đẹp nhất. Người con gái có lợi thế hơn con trai là được mỹ phẩm hỗ trợ, bạn hãy làm cho mình đẹp nhất so với ngày thường. Khi bạn tự tin vào ngoại hình của mình, bạn sẽ muốn đi chơi hơn, thích gặp bạn khác giới hơn và bạn giao tiếp với họ tự nhiên hơn. Bạn đừng tỏ ra khó chịu khi ai đó có thiện chí làm mai làm mối cho mình. Có thể đó chưa phải là đối tượng mà bạn ưa thích nhưng biết đâu qua đó bạn lại có dịp quen với bạn của anh ta và đó mới là nửa kia của bạn ?

Một thực tế ai cũng thấy rõ ràng, mùa Xuân là mùa cưới. Không chỉ vì thời tiết đẹp nên những đám cưới thường diễn ra vào dịp cuối năm mà người ta muốn có vợ có chồng để Tết này không còn cô đơn nữa. Sau Tết cũng có nhiều đám cưới vì đó là kết quả tỏ tình nhân các lễ hội đầu năm. Nhiều đôi đang giận dỗi, Tết cũng là một dịp làm lành. Có anh lý sự, hai nước đang chiến tranh, ngày Tết người ta còn ngừng bắn mấy ngày huống chi chỉ là “chiến tranh lạnh”. Không những thế nhiều đôi gắn bó lâu ngày, tình cảm yêu đương có phần phai nhạt, Tết cũng là thời cơ nhen lại ngọn lửa tình.

tet

Mùa Xuân làm trái tim con người dễ rung động hơn, dễ mở cửa đón nhận tình yêu hơn

Đặc biệt là với những chàng trai long đong lận đận chưa tìm được nửa kia thì Tết là cơ hội tiếp cận mục tiêu thuận lợi hiếm có. Bởi vì mùa Xuân làm trái tim con người dễ rung động hơn, dễ mở cửa đón nhận tình yêu hơn. Đó là mùa đến vạn vật, chim muông còn dập dìu đôi lứa huống chi là con người ? Nỗi cô đơn mùa nào cũng đáng sợ nhưng dường như người ta sẽ cảm thấy cô đơn hơn khi mùa Xuân về, mọi người có đôi có lứa.

Mùa Xuân cũng là mùa của hội hè, hò hẹn, mùa của những trai thanh gái lịch  gặp nhau. Nhiều bạn trẻ tìm thấy “nửa kia” của mình trong khung cảnh du xuân náo nức, tưng bừng. Có những mối quan hệ nam nữ ngập ngừng suốt cả năm, không sao nói được nên lời. Bỗng nhiên Tết đến, tình yêu cất tiếng. Một tấm thiếp đầu năm, một lời chúc mừng năm mới rất dễ cài vào những lời yêu đương mà không sợ vô duyên.

Ngày thường đến nhà bạn gái có khi còn e ngại nhưng mượn cớ đến nhà nhau chúc Tết thế nào cũng được đón tiếp nồng nhiệt. Có thể không khí náo nức của ngày đầu Xuân khiến người ta bày tỏ nỗi lòng mình mạnh dạn hơn. Và cũng có thể trong niềm vui ngày Tết người ta dễ chấp nhận cái mà ngày thường chưa chắc đã chấp nhận.

tet1

Tết là cơ hội làm lành của không ít cặp vợ chồng

Tình yêu, tình vợ chồng chẳng bao giờ phẳng lặng như mặt nước ao hồ. Những cơn giận dỗi, ghen tuông xảy ra là chuyện thường tình. Có người đi tìm "của lạ", thậm chí bỏ nhà đi hằng tháng, ngày Tết cũng tìm về. Họ biết ngày Tết con người sẽ độ lượng hơn. Có những đôi tình nhân đã nói lời vĩnh biệt nhưng tơ lòng vẫn còn vương vấn, nhân dịp đầu Xuân có cớ hỏi thăm, chúc tụng nhau và biến thành cơ hội làm lành. Không ít mối tình đã đứt lại nối, có khi còn đẹp hơn xưa.

Nhiều cặp vợ chồng quanh năm mải làm ăn đi biền biệt suốt ngày, suốt tháng, Tết là dịp nghỉ ngơi, đoàn tụ, có cơ hội bù đắp cho nhau những thiếu vắng ngày thường, cũng là dịp vợ chồng chia sẻ với nhau những âu lo, trăn trở hoặc những dự định tương lai, họ sẽ hiểu nhau hơn, khám phá ra những chỗ hẫng hụt, những lỗ hổng trong hôn nhân và vì thế cũng là dịp "nâng cấp" tình yêu khi mùa Xuân về.

Hãy tận dụng những ngày nghỉ Tết bạn nhé, vì đó là cơ hội ngàn vàng của Tình yêu.      

-> Hành trang trước khi lấy vợ, mọi quý ông nên chuẩn bị để hôn nhân hạnh phúc

Video: Cách làm mứt cà rốt dẻo siêu ngon để ăn Tết

Bình luận