TGĐ Bảo Tín Minh Châu: “Mang đến niềm vui đã là báo hiếu mẹ cha”

P. Linh  - Thứ ba, 13/08/2019, 18:01 PM
Vào mùa Vu lan ngoài việc chăm sóc mẹ cha thì việc con cái sống tốt, sống thiện, sống tích cực, cũng là cách để báo hiếu công ơn đấng sinh thành.

Đó là quan niệm về việc báo hiếu nhân mùa vu lan của Doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu, ông chủ Bảo Tín Minh Châu - Thương hiệu vàng nổi tiếng nhất nhì đất Bắc.

Lễ Vu lan - Bức thông điệp về đạo hiếu

“Hiếu” là một trong những đức tính quan trọng nhất của con người được đặc biệt đề cao trong văn hóa phương Đông nói riêng và văn hóa nhân loại nói chung. Từ xưa đến nay, “hiếu, trung, lễ, nghĩa” luôn được coi là những phẩm cách cao quý của con người. Trong đó, chữ “Hiếu” đứng vị trí đầu tiên.

123

Doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu và con gái Vũ Minh Ngọc tới thăm và biếu quà cho thân mẫu của ông trong dịp lễ Vu Lan.

Khi đại lễ Vu lan đã về, ông Châu lại xúc động hơn khi nghĩ về ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ. Ông cho rằng: “Đây là một hoạt động vừa mang tính nghi lễ, vừa mang tính xã hội nhưng lại vô cùng nhân văn, rất thiết thực để nhắc nhở chúng ta làm tốt hơn bổn phận làm con của mình.

Thông thường mọi người đều cho rằng, hiếu thảo chính là phụng dưỡng cha mẹ khi ốm đau hay về già. Nhưng TGĐ Vũ Minh Châu lại cho rằng hiếu thảo không chỉ đơn giản là như vậy. Vào lễ Vu lan, con cái không chỉ là đến chùa cài hoa hồng lên ngực áo mình để tưởng nhớ công ơn sinh thành của cha mẹ mà còn là dịp để thể hiện những việc làm ý nghĩa, sự tận tâm hiếu thảo bằng cả tấm lòng chân thành”.

Là người cha và cũng là một người con hiểu rõ đạo hiếu, coi trọng ơn nghĩa sinh thành, TGĐ Vũ Minh Châu cho rằng việc báo hiếu nên bắt đầu từ điều nhỏ nhất để cha mẹ cảm nhận được tình cảm của con cái dành cho mình. Cha mẹ đã dành tất cả công sức, tâm tư, hy vọng cho con nhưng đâu có đòi hỏi nhận lại gì, chỉ cần con cái khôn lớn, trưởng thành là hạnh phúc lắm rồi. 

Sống tốt, sống thiện, làm việc có ích để báo hiếu đấng sinh thành

bt2

Doanh nhân Vũ Minh Châu đưa mẹ là cụ Lương Thị Điểm ở tuổi 84 (người mặc áo hoa đứng giữa) đi du lịch các nước Châu Âu

Thấu hiểu được đạo hiếu của người làm con, đạo nghĩa công ơn với đấng sinh thành, TGĐ Vũ Minh Châu đã luôn luôn dành tình yêu, lòng kính trọng đặc biệt đối với người mẹ của mình. Đi tới bất cứ đâu, ông cũng tự tay chọn lựa những món quà ý nghĩa dành tặng mẹ của mình, có khi là đôi giầy nhỏ, chiếc đồng hồ xinh, nhiều khi còn là những thức uống bổ dưỡng từ các loại hạt trứng thực vật do chính ông chế biến…

Lòng hiếu thuận của TGĐ Vũ Minh Châu đã lan tỏa tới mọi người. Đặc biệt có tầm ảnh hưởng tới các cộng sự, CBNV Bảo Tín Minh Châu. Thật hiếm nơi nào lại có được môi trường làm việc thân thiện như vậy. Mọi người sống chan hòa tình cảm, có lối suy nghĩ hướng thiện, hiếu thảo với cha mẹ. Ông thường xuyên nói chuyện, thậm chí đến thăm và tặng quà cho cha mẹ của nhân viên. Hội phụ huynh Bảo Tín Minh Châu đã được thành lập do sự chỉ đạo của ông và hoạt động vô cùng hiệu quả, chăm sóc sức khỏe phụ huynh các CBNV. 

bt1

Từ những việc làm ý nghĩa trên có thể thấy báo hiếu mẹ cha không chỉ chờ đến ngày Lễ, Tết, mùa Vu lan... mà là thể hiện từ những việc làm nhỏ nhất hàng ngày. Để mỗi ngày mẹ cha đều cảm nhận được sự quan tâm của con cái và vui vẻ an hưởng tuổi già.

Bài thơ cảm động Doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu viết tặng mẹ kính yêu nhân dịp Lễ Vu lan:

Vu Lan kính biếu Mẹ quà,

Đâu phải châu báu, ngọc ngà, kim cương.

Chỉ cần hiếu thảo, yêu thương,

Như đã thấy Mẹ toả hương trong lòng.

Ơn Mẹ trời biển vô song.

Sống mấy kiếp nữa vẫn trong tim này.

Bình luận