Thắc mắc xung quanh phương pháp quan hệ tình dục Kitomi

Phương Vũ (T/h)  - Thứ bảy, 15/12/2018, 09:00 AM
Với những người mắc bệnh lý về tim mạch, áp dụng Kitomi chính là phương pháp quan hệ tình dục an toàn.

Phương pháp quan hệ tình dục Kitomi là gì?

Dựa trên những khảo sát, nghiên cứu khoa học về hoạt động tình dục trên người bệnh tim mạch, năm 2015, một nhóm các giáo sư, bác sĩ người Canada đã tạo ra mô hình Kitomi. Mô hình này giúp các bác sĩ tim mạch có thể đo lường, xếp loại các mức độ nguy cơ biến cố theo tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó đưa ra những tư vấn chuyên môn, cũng như chế độ sinh hoạt tình dục phù hợp với từng đối tượng theo mô hình Kitomi.

quan-he

Tình dục không chỉ là việc giao hợp đơn thuần, mà là hoạt động liên quan trực tiếp đến nhịp tim và huyết áp. (Ảnh minh họa)

Mô hình KiTOMI tóm tắt quá trình sinh hoạt tình dục bình thường của con người bao gồm các hoạt động theo thứ tự tăng dần về mức độ như hôn (Kissing - Ki), vuốt ve âu yếm (Touching - T), quan hệ tình dục bằng miệng (Oral Sex - O), thủ dâm (M - Masturbation) và giao hợp (Intercourse - I).

Đối tượng áp dụng phương pháp quan hệ tình dục an toàn Kitomi

- Nhóm 1 là nhóm nguy cơ cao, bao gồm những người có bệnh tim mạch không ổn định, bị suy tim mức độ NYHA (phân loại suy tim của Hiệp hội tim mạch New York) III trở lên: có những biểu hiện khó thở, đau ngực dù không gắng sức hoặc gắng sức nhẹ. Người bệnh thuộc nhóm này có thể áp dụng đến mức độ KiT, sinh hoạt tình dục chỉ gồm việc hôn (Ki - Kissing) và vuốt ve (T - Touching).

- Nhóm 2 là nhóm nguy cơ trung bình, gồm những người bị bệnh tim mức độ NYHA II: có những triệu chứng đau ngực, khó thở khi có những hoạt động gắng sức vừa phải như đi lên 1, 2 tầng lầu. Người bệnh thuộc nhóm này nên áp dụng KiTOM, tức được phép thực hiện các hoạt động ở mức KiT cộng thêm quan hệ bằng miệng (O – Oral sex), thủ dâm (M - Masturbation).

- Nhóm 3 là nhóm nguy cơ thấp, gồm những bệnh nhân suy tim mức độ NYHA I:có những cơn đau ngực ổn định hoặc khi gắng sức nhiều, người bệnh cao huyết áp nhưng đã được kiểm soát. Người bệnh thuộc nhóm nguy cơ thấp có thể thực hiện KiTOMI đầy đủ, bao gồm cả việc giao hợp (I - Intercourse).

Lưu ý: Trong lúc quan hệ tình dục, khi người bệnh thấy xuất hiện các biểu hiện như đau ngực, khó thở, nhịp tim nhanh hoặc không đều, cần dừng lại và nói với bạn tình để tránh gặp những tình huống nguy hiểm tới sức khỏe của chính mình.

-> Vì sao lại đau đầu khi quan hệ tình dục, xử lý thế nào?

Video: Dùng thủ đoạn đê hèn cưỡng bức phụ nữ, yêu râu xanh thiệt mạng

Bình luận