Thái Bình cách ly 2 người nghi nhiễm virus Corona

Phú Nguyễn  - Thứ sáu, 31/01/2020, 09:57 AM
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tiếp nhận một bệnh nhân quê xã Phú Châu, huyện Đông Hưng có biểu hiện đau đầu, chảy nước mũi, không ho, không sốt.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, ngày 30/1, đã có trường hợp bệnh nhân thứ 2 trở về từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc) có biểu hiện đau đầu, chảy nước mũi đang được cách ly, theo dõi và điều trị.

Theo đó, một bệnh nhân quê xã Phú Châu, huyện Đông Hưng có biểu hiện đau đầu, chảy nước mũi, không ho, không sốt. Qua khai thác, được biết, bệnh nhân này vừa trở về từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 26/1.

thaibinh

Bệnh viện đa khoa Thái Bình (ảnh: Đ.N)

Sau khi tiếp nhận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã khám, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly, sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Ông Nguyễn Văn Thơm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, tất cả những trường hợp tiếp xúc với người bệnh đều được theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe, hướng dẫn phòng bệnh, tránh lây lan ra cộng đồng.

Trước đó, ngày 23/1, trên địa bàn Thái Bình đã phát hiện 1 nữ bệnh nhân 27 tuổi (xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ) có biểu hiện ho cơn, đau nhức xương khớp sau khi từ Vũ Hán trở về. Sau quá trình thăm khám, nữ bệnh nhân này được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương với chẩn đoán “theo dõi viêm phổi do virus Corona”.

Đến nay, sau 1 tuần điều trị, kết quả xét nghiệm của nữ bệnh nhân này đã âm tính với nCoV. Hiện đã được đưa ra khỏi phòng cách ly, sức khỏe ổn định. Dự kiến, 2 – 3 ngày nữa, nữ bệnh nhân 27 tuổi này sẽ được xuất viện.

Bình luận