Thái Bình truy vết người tiếp xúc cặp vợ chồng đi chúc tết bệnh nhân COVID-19 ở Hải Dương

Theo Tiền Phong  - Thứ tư, 17/02/2021, 18:18 PM
Một cặp vợ chồng ở Thái Bình đến Hải Dương chúc Tết nhưng không đeo khẩu trang đã được xác định là F1 của ca bệnh COVID-19 vừa được phát hiện chiều qua tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Chiều nay, 17.2, ông Nguyễn Văn Thơm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình cho biết, trường hợp hai vợ chồng trú tại xã Quỳnh Hải (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đi chúc Tết ở Hải Dương, không đeo khẩu trang và trở thành là F1 của BN COVID-19 tại xã Hồng Phong (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 16/2, cặp vợ chồng trên gồm anh V.D.Q (31 tuổi) và chị N.T.Y (32 tuổi) ở thôn Trại Vàng, xã Quỳnh Hoàng (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) lên trạm y tế xã Quỳnh Hoàng khai báo y tế.

Qua xác minh, chiều 12.2, anh Q, chị Y. đến chúc Tết tại nhà bà V.T.C ở thôn Tiên Động, xã Hồng Phong (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương).

Sau đó, đến ngày 16/2, bà V.T.C được xác định là người dương tính với virus SARS-CoV-2 khi xét nghiệm lần 1. Do dó, vợ chồng anh Q, chị Y trở thành F1.

Thai Binh truy vet nguoi tiep xuc cap vo chong di chuc tet benh nhan covid-19 o Hai Duong Giadinhvietnam.

Thái Bình khẩn trương truy vết người liên quan đến bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương 

Sau đó, từ 11 giờ đến 12 giờ ngày 14/2, vợ chồng anh Q đến nhà ông V.D.T ở cùng thôn để ăn cơm cùng gia đình nhà ông T rồi lên thị trấn Quỳnh Côi (huyện Quỳnh Phụ) vào một cửa hàng tạp hóa mua đồ chơi cho con nhưng không nhớ cửa hàng nào và cũng không đeo khẩu trang.

Từ 11 giờ đến 12 giờ ngày 15/2, vợ chồng anh Q đến nhà bà P ở cùng thôn ăn cơm, không đeo khẩu trang. Từ 15 giờ đến 16 giờ cùng ngày, vợ chồng anh Q sang nhà ngoại ở xã Vân Hội (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo xã Quỳnh Hoàng (huyện Quỳnh Phụ) đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Quỳnh Phụ và các cơ quan liên quan. Vợ chồng anh Q, chị Y và một con nhỏ ở cùng lập tức được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo CDC Thái Bình, trong ngày hôm qua và hôm nay, ngành chức năng Thái Bình đã khẩn trương truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với vợ chồng anh Q, chị Y để lấy mẫu xét nghiệm, yêu cầu tự cách ly tại nhà, đồng thời phun khử khuẩn nhà anh Q.

Đến nay, các trường hợp F2 ở xã Quỳnh Hoàng nói trên đều cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 tại Thái Bình, Sở Y tế Thái Bình cho biết, tính đến 17 giờ 30 phút ngày 16/2, tỉnh này đã rà soát 1.540 F1, F2 liên quan đến các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 từ tỉnh khác về, trong đó 224 trường hợp còn thời gian phải cách ly, theo dõi sức khỏe.

Đến nay, tại Thái Bình chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 nào trong cộng đồng.

Xử phạt 30 triệu đồng 2 thanh niên khai báo y tế sai sự thật

Bình luận