Thái Nguyên: Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ bị "tố" hàng loạt sai phạm?

Nhóm PV  - Thứ tư, 08/08/2018, 08:41 AM
Trong quá trình hoạt động, Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ bị "tố" có hàng loạt sai phạm về điều kiện an toàn cháy nổ, sử dụng sai công năng tòa nhà, khuất tất về tài chính.

Làm đơn gửi tới Báo Gia đình Việt Nam và các cơ quan chức năng, bà Đỗ Thị Thúy Vân (phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (Tập đoàn Tiến Bộ) do ông Phùng Văn Bộ là Chủ tịch HĐQT và có trụ sở giao dịch tại phường Hoàng Văn Thụ (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Trong đơn, bà Đỗ Thị Thúy Vân cho rằng trong quá trình hoạt động, Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ đã có hàng loạt vi phạm như: Các điều kiện an toàn về phòng chống cháy nổ khi chưa có biên bản bàn giao về hệ thống PCCC, bàn giao về hoàn thiện căn hộ nhưng vẫn cho các hộ dân vào ở gây mất an toàn về phòng chống cháy nổ.

Tien-bo03

Theo phản ánh, tại Dự án TBCO - Riverside của Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ có nhiều sai phạm về điều kiện an toàn cháy nổ, sử dụng sai công năng tòa nhà (Ảnh: TL).

>>>Phổ Yên (Thái Nguyên): “Không có cơ sở kết luận Công ty Việt Xuân Mới xả thải gây ô nhiễm”

"Cụ thể tòa nhà A4 dự án TBCO Riverside khi tòa nhà mới cất nóc xong tầng 20 thì các tầng 2 đến 16 đã cho hộ dân vào ở. Khi đó hệ thống thang máy chưa hoạt động, hệ thống PCCC đến nay chưa có nghiệm thu bàn giao hay diễn tập thực tế, hồ sơ hoàn thiện tòa nhà không có. Hiện nay vào mùa nắng nóng các hộ dân sử dụng điện cao nên dễ xảy ra mất an toàn về phòng chống cháy nổ", trong đơn bà Vân viết.

Bên cạnh đó, đơn của bà Đỗ Thị Thúy Vân khẳng định trong đăng ký xây dựng tòa nhà A4 thuộc Dự án TBCO - Riverside không có công năng mở nhà hàng tại tầng trệt và dịch vụ kinh doanh khách sạn tại đây. Nhưng chủ đầu tư đã coi thường dân cư tòa nhà và qua mặt các cơ quan quản lý mở luôn nhà hàng BBQ, quán café tầng trệt và kinh doanh dịch vụ Condotel tầng 19 và 20 của tòa nhà này.

Tien-bo01

Trong quá trình hoạt động, Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ bị "tố" có hàng loạt sai phạm.

Ngoài ra, trong đơn gửi tới báo chí và các cơ quan chức năng, bà Đỗ Thị Thúy Vân cho biết từ tháng 10/2012 vợ chồng ông Phùng Văn Bộ có thực hiện hợp đồng vay tiền số công chứng 597.2912/HĐVT ngày 15/10/2012 và bút lục vay tiền ngày 19/10/2012 với vợ chồng bà nhưng sau đó không chịu trách nhiệm và nghĩa vụ thanh toán công nợ cho vợ chồng bà.

Theo bà Vân, với tổng số tiền gốc và lãi tính đến hết ngày 31/5/2018 là hơn 7,6 tỷ đồng. "Vừa qua trên phương tiện thông tin đại chúng, được biết ông Phùng Văn Bộ đăng ký mua 3.600.000 cổ phiếu TTB của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ do ông làm chủ tịch Hội đồng quản trị. Với giá cổ phiểu khi đó rơi vào khoảng 19 nghìn đồng/cổ phiếu thì tổng giá trị là 68,4 tỷ đồng. Chúng tôi đã lên Công ty cũng như nhà ông Phùng Văn Bộ để đòi nợ thì không gặp được, gọi điện không nghe máy, nhắn tin không trả lời, làm văn bản đề nghị thanh toán cũng không trả lời", bà Đỗ Thị Thúy Vân bức xúc.

Chưa hết, trong đơn gửi tới báo chí và các cơ quan chức năng, bà Đỗ Thị Thúy Vân cũng nêu và chỉ ra hàng loạt những khuất tất cần xác minh, làm rõ trong hoạt động kinh doanh, sản xuất, tài chính và chế độ chính sách đối với cán bộ công nhân viên của Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ.

Liên quan đến vấn đề này, tại buổi làm việc với PV Báo Gia đình Việt Nam, bà Dương Diễm Hằng - Giám đốc Trung tâm Báo chí và Truyền thông Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ cho biết sẽ tiếp nhận các nội dung thông tin phản ánh và trình lãnh đạo Công ty xem xét, xử lý đồng thời sẽ có văn bản gửi tới báo chí phản hồi những thông tin liên quan.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin!

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận