Thai nhi có biết lúc nào bố mẹ "yêu" không?

Phương Vũ (T/h)  - Chủ nhật, 10/03/2019, 06:59 AM
Không ít bà bầu kiêng "yêu" vì tâm lý ngại thai nhi biết được việc bố mẹ đang làm. Sự thực ra sao? Hãy tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Em bé có biết nhận thức được lúc bố mẹ "yêu" không?

Thực ra câu hỏi này... khó thật, vì đến chính các nhà khoa học cũng không thể rõ. Sự thật thì cho đến khi trẻ em có thể giao tiếp được, các bé sẽ chẳng thể nói cho chúng ta biết cảm nhận của chúng là như thế nào.

Thế nhưng, đôi lúc các cặp vợ chồng trẻ cảm thấy "bất an", giống như bị theo dõi bởi chính đứa con của mình dù bé chưa ra đời. Họ cũng không muốn... đầu độc tâm hồn non nớt của bé, và thế là họ... kiêng toàn tập cho đến khi đứa trẻ của họ chào đời.

thai-nhi

Mẹ đừng lo việc hai vợ chồng gần gũi ảnh hưởng đến bé yêu. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì vào thời điểm này, bé chắc chắn sẽ không biết bố mẹ chúng làm gì cả. Não bộ của trẻ khi đó rất non nớt, chưa có khả năng gợi nhớ nên gần như 100% ký ức sẽ tan vào dĩ vãng.

Thậm chí ngay cả khi bé đã chào đời mà bố mẹ có "làm" thì bé cũng chẳng nhớ gì cả. Theo rất nhiều nghiên cứu, ít nhất là sau 3 tuổi, trí nhớ của bé mới có khả năng lưu trữ thành ký ức dài hạn. Trước đó, bé có thể thấy vui khi xem TV, khi ăn kem... nhưng ký ức sẽ mất đi khi lớn lên.

Thai nhi cũng rất đói khi bố mẹ gần nhau đấy!

Thai nhi sẽ thường xuyên cảm thấy đói. Và khi mẹ đang tiêu hao năng lượng trong cuộc yêu nồng nàn cùng bố, thai nhi cũng thấy đói lắm đó mẹ ơi!

Vậy nên sau khi cùng bố trải qua những phút giây cuồng nhiệt, mẹ hãy lấy một ly sữa nóng uống hoặc ăn nhẹ một vài món gì đó để bổ sung năng lượng cho cả hai mẹ con nhé.

-> Phá thai 17 lần trong 6 năm, tử cung của cô gái trẻ ‘mỏng như tờ giấy’

Video: Cách làm ổ cho trẻ sơ sinh

Bình luận