Thâm nhập phòng khám Đa khoa Thiên Hòa: "Toe toét cuộc đời rồi cháu ạ"!

Nhóm PVĐT  - Thứ hai, 25/11/2019, 14:02 PM
Những người làm việc tại phòng khám này bắt bệnh cho phóng viên có thể không đúng chuyên môn. Họ đã vẽ bệnh khá nghiêm trọng trong khi phóng viên là người khỏe mạnh.

Ngày 21/11/2019, lần theo những thông tin từ những bệnh nhân từng khám và chữa trị tại phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tại địa chỉ số 73, đường Trần Duy Hưng, (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh, phóng viên đã tìm cách liên hệ qua hệ thống “chat” trên ứng dụng zalo của phòng khám để đặt lịch khám bệnh. Trong giây lát, nhân viên phòng khám gọi điện tư vấn và hẹn thời gian để qua thăm khám.

Khoảng 18h35 ngày 21/11/2019, như lịch hẹn, chúng tôi có mặt tại phòng khám Đa khoa Thiên Hòa.

Phóng viên được nhân viên lễ tân tiếp đón, hướng dẫn tận tình. Ghi nhận, nhiều bệnh nhân vào thăm khám tại phòng khám này đều phải đóng phí khám bắt buộc là 100 nghìn đồng, ngoài số tiền trên họ còn phải đóng thêm với các gói khám tùy vào từng dịch vụ.

Empty

Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, số 73, đường Trần Duy Hưng (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) "vẽ" bệnh cho phóng viên.

>> Phòng khám Hưng Thịnh “vẽ” bệnh, cho nợ tiền... nhằm giữ chân bệnh nhân

Tại đây, phóng viên phải đóng thêm 159 nghìn đồng, số tiền này được giới thiệu là gói ưu đãi thăm khám cho những ai đặt lịch khám từ trước. Các tiểu mục được xét nghiệm phía phòng khám tư vấn là: Xét nghiệm nước tiểu, công thức máu, dịch niệu đạo, dịch tiền liệt tuyến, lậu và xét nghiệm HIV”. Bước qua cánh cửa phòng khám, chúng tôi phải móc hầu bao gần 300 nghìn đồng.

Video nghi vấn nữ y tá khám, sau đó phán bệnh cho phóng viên tại phòng khám Đa khoa Thiên Hòa.

Hoàn thành các thủ tục, tiếp đến phóng viên được gọi vào phòng khám riêng, tại đây có một người đàn ông nghi là tên Văn, người này không đeo biển tên, biển hiệu và một người phụ nữ nghi là y tá. Trình bày vài triệu chứng, biểu hiện của bệnh, tôi được người đàn ông tên Văn yêu cầu kiểm tra dương vật.

“Về mặt lâm sàng thì đã nghĩ đến, để chắc chắn thì sẽ thăm khám và xét nghiệm cho cháu. Da quy đầu dài, mũ này (dịch mũ). Toe toét cuộc đời rồi cháu ạ. Đừng có dụi vào mắt là mù mắt như chơi, nó lây lên mắt (ý bảo là sau khi tay sờ dương vật thì đừng sờ lên mắt – PV). Làm xét nghiệm cụ thể xem là con vi khuẩn gì. Sẽ có thuốc đặc hiệu cho nó thì đỡ tốn kém. Bây giờ phải điều trị thôi. Chữa tích cực, chữa triệt để…” - người đàn ông nói khi vừa mới kiểm tra dương vật.

Kiểm tra xong, sau khi được tư vấn, phóng viên đồng ý đóng thêm hơn 600 nghìn đồng để được xét nghiệm thêm cả các bệnh lý như sùi mào gà, giang mai….

Tiếp đến, phóng viên được yêu cầu xuống thu ngân để đóng thêm gần 600 nghìn đồng để làm xét nghiệm. Lấy lý do không đủ tiền, một nhân viên thu ngân và một nữ nhân viên khác nói với đại ý yêu cầu chúng tôi để lại một số giấy tờ có giá trị.

Empty

Nghi vấn nữ nhân viên y tá khám, đọc bệnh cho phóng viên (Ảnh: cắt từ video).

“Có giấy tờ, bằng lái gì không? Chuyển khoản được không? Ít nhiều phải để lại cái gì. Cái bệnh này nguy hiểm” – dù chưa xét nghiệm nhưng nữ nhân viên này đã nói với phóng viên như vậy.

Chờ đợi khoảng 20 phút, phóng viên được một người nghi là nữ y tá ở cùng phòng với người đàn ông được cho là tên Văn lúc tiếp phóng viên lần đầu dẫn xuống tầng 2 để yêu cầu lấy “dịch đồ” ở dương vật. Qúa trình lấy dịch, nữ nhân viên này nói: “ Nguy hiểm quá, bệnh này là bệnh xã hội. Nếu em không điều trị nó sẽ đi sâu vào đường niệu đạo và ngược dòng vào niệu đạo gây đau, viêm tinh hoàn….rất là nguy hiểm, vô sinh đấy em có biết không”.

Tiếp tục, phóng viên được yêu cầu lấy máu, nước tiểu để làm xét nghiệm. Nhân viên lấy máu xét nghiệm cho phóng viên cũng không thấy đeo biển tên, biển hiệu.

Kết thúc quá trình thăm khám, phóng viên được dẫn lên tầng 3 để ngồi đợi lấy kết quả. Khoảng hơn 20 phút sau đó chúng tôi được gọi vào phòng, nữ nhân viên thăm khám, lấy “dịch đồ” ban đầu cho phóng viên đọc kết quả: “Bao quy đầu dài. Bình thường là âm tính không có gì cả. Nhưng của em là dương tính rồi. Nấm, có nấm, tạp khuẩn, bạch cầu tăng rất là cao. Lậu soi chưa nhìn thấy. Của em còn có Pờlama. Pờlama là dạng siêu vi khuẩn nó gây dị dạng tinh trùng. Hiện tại của em là bị viêm đường tiết niệu…bị mạn tính rồi”.  

Empty

Nghi vấn người đàn ông được cho là tên Văn tham gia khám bệnh cho phóng viên không đúng chuyên môn, bằng cấp (Ảnh: cắt từ video).

Người đàn ông được cho là tên Văn tiếp lời: “Tìm thấy song cầu khuẩn là trường hợp cấp tính. Trường hợp mạn tính rồi thì không nhìn thấy song cầu khuẩn nữa. Điều trị mạn tính nan giải hơn cấp tính. Cháu nên điều trị khẩn trương, tích cực đi”.

Ngay sau đó, người đàn ông này tư vấn cho phóng viên nên cắt bao quy đầu với mức giá khác nhau từ hơn 3 triệu đồng - 8 triệu đồng.

Hỏi về quy trình và kinh phí để chữa trị bệnh này, người đàn ông được cho là tên Văn cho biết thêm: “Trước mắt chữa và dùng thủ thuật truyền thuốc hết khoảng hơn một triệu đồng cho lần đầu. Tổng chi phí để chữa trị để khỏi bệnh là trên dưới khoảng 10 triệu đồng.

Còn nữa….

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận