Thảm sát ở Bình Dương: Hành trình 24h phá án ‘thần tốc’ khiến hung thủ phải cúi đầu nhận tội

Gia Hân (T/H)  - Thứ năm, 25/04/2019, 11:32 AM
Đúng 24h sau khi vụ thảm sát ở Bình Dương xảy ra, hung thủ đã phải cúi đầu nhận tội trước cơ quan điều tra.

Thảm sát kinh hoàng ở Bình Dương: Hung thủ cúi đầu nhận tội

tham sat o binh duong

 Hung thủ vụ thảm sát ở Bình Dương đã phải cúi đầu nhận tội trước cơ quan điều tra

Chỉ sau hơn 18 giờ tích cực phối hợp điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã xác định đối tượng Trần Trọng Luận (34 tuổi, ngụ Bình Dương) là nghi phạm gây ra vụ thảm sát 3 người nhà bà Cúc.

Empty

Đối tượng Luận tại cơ quan điều tra 

Luận là hàng xóm của bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi). Hàng ngày, Luận thường qua nhà bà Cúc uống cà phê. Qua cách nói chuyện, Luận tự cảm thấy chị Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, con gái bà Cúc) coi thường mình nên ôm hận. Ngày 23/4, sau khi bị thua hết tiền do đánh bạc, Luận nảy sinh ý định tự tử. Lúc này, Luận nhớ đến chị Nhi nên đến nhà gây ra thảm án.

Empty

Đến 23 giờ ngày 25/4, nghi can Trần Trọng Luận đã khai nhận hành vi sát hại 3 nạn nhân trong vụ thảm sát ở Bình Dương

Sau đó, vào lúc 0h ngày 24/4, Luận đã chuẩn bị tuốc nơ vít tự chế, mã tấu, dao rồi cạy mái tôn nhà bà Cúc, khi đột nhập vào nhà nạn nhân thì bị phát hiện, nên đã ra tay sát hại cả nhà.

Sau khi gây án, Luận mở cửa ra ngoài, khóa cửa nhà bị hại, rồi vứt chìa khóa và hung khí tại bãi đất trống cách nhà bà Cúc khoảng 150 mét.

Empty

Qua công tác khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra ghi nhận trên thi thể của cả 3 nạn nhân đều có rất nhiều vết thương, trong đó có nhiều vết chí mạng.

Trước đó, vào 7h00 sáng 24/4, người dân phát hiện và báo cáo vụ việc lên cơ quan chức năng. Ngay sau khi được người dân thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc khẩn trương điều tra, tổ chức tìm kiếm và thu giữ được hung khí gây án mà Luận đã cố tình giấu đi. Cơ quan điều tra xác định, hung thủ gây án chỉ có 1 người.

Qua công tác khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra ghi nhận trên thi thể của cả 3 nạn nhân, đặc biệt là nạn nhân Nhi, đều có rất nhiều vết thương, trong đó có nhiều vết chí mạng. Có thể thấy hung thủ rất bình tĩnh và ra tay tàn độc.

Empty

Qua công tác truy xét, thu thập chứng cứ, khoanh vùng, xác minh đối tượng nghi vấn, cơ quan điều tra xác định Trần Trọng Luận (34 tuổi) là nghi can số 1 

Khoảng 20 giờ ngày 24/4, qua công tác truy xét, thu thập chứng cứ, khoanh vùng, xác minh đối tượng nghi vấn, cơ quan điều tra xác định Trần Trọng Luận (34 tuổi) là nghi can số 1 nên tiến hành đưa về trụ sở công an để khai thác. Lúc này, Luận cố tình quanh co chối tội.

23h00 ngày 25/4, theo Công an Bình Dương, qua các biện pháp đấu tranh nghiệp vụ, đến 23 giờ ngày 25/4, nghi can Trần Trọng Luận đã khai nhận hành vi sát hại 3 nạn nhân.

3 nạn nhân trong vụ thảm sát này đều là phụ nữ và trẻ em, những đối tượng dễ dàng bị tấn công, xâm hại. 3 người trong cùng một gia đình mất đi chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ giữa những người hàng xóm khiến nhiều người phẫn nộ.

-> Thảm sát 3 người Bình Dương: Ra tay tàn nhẫn để trả thù vì bị phàn nàn "xem phim đen"

Xem thêm: Clip ghi lại hiện trường vụ thảm sát 3 người ở Bình Dương ngày 24/4

Bình luận