Thần đồng 3 tuổi lọt danh sách “Top người có IQ cao nhất thế giới”

Thùy Linh (Dịch theo Metro)  - Thứ tư, 22/01/2020, 19:00 PM
Một cậu bé 3 tuổi người Malaysia đã trở thành người trẻ nhất hiện tại được chấp nhận vào Mensa – tổ chức lớn nhất thế giới dành cho những người có chỉ số IQ cao nhất.

Cậu bé Muhammad Haryz Nadzim bắt đầu biết nói khi mới tròn 7 tháng tuổi. Sau đó, cậu học đọc và đến lúc 2 tuổi thì đã nhớ và kể lại được nhiều câu chuyện. Cậu bé có khả năng nói được hai thứ tiếng Malaysia và Anh.

Mẹ của Haryz, Nur Anira Asyikin Hashim, 30 tuổi chia sẻ: “Haryz biết nói từ khi 7 tháng tuổi, chúng tôi thừa nhận gia đình không ngờ rằng con trai mình có trí tuệ cao khi còn nhỏ. Ban đầu, chúng tôi nghĩ sẽ có nhiều đứa trẻ như thế nhưng khhi Haryz bắt đầu đi nhà trẻ, chúng tôi được biết thằng bé vượt trội hơn những đứa trẻ khác. Lúc đó chúng tôi mới nhận ra con trai mình là một người đặc biệt”.

than dong 3 tuoi Giadinhvietnam (2)

Muhammad Haryz Nadzi, 3 tuổi nằm trong danh sách "Top người có chỉ số IQ cao nhất thế giới".

Mặc dù có chỉ số IQ cao, Haryz vẫn giống một đứa trẻ bình thường khác. Cậu bé cũng thích nhảy trong vũng nước, vẽ tranh, ca hát, xem phim hoạt hình.

Khi kiểm tra IQ đã cho thấy rằng chỉ số trí tuệ của Haryz đạt 142 theo Cân thông minh Stanford-Binet và vượt quá chỉ số tương tự của 99,7% nhân loại. Sau khi kiểm tra, cậu bé đã có thể gia nhập Cộng đồng Mensa, yêu cầu tối thiểu để trở thành thành viên đó là chỉ số trí tuệ phải cao hơn 98% nhân loại. Tính đến thời điểm hiện nay, Haryz là thành viên trẻ tuổi nhất của tổ chức này.

Trước đó, các chuyên gia đến từ Trung tâm Nghiên cứu kinh tế Ragnar Frisch ở Na Uy đã phát hiện ra rằng trong vài thập niên gần đây, mức độ trí tuệ của nhân loại đang giảm.

Báo cáo nghiên cứu được các nhà khoa học thực hiện trên cơ sở những dự liệu của các bài kiểm tra mức độ thông minh (kiểm tra IQ) của người dân Na Uy khi nhập ngũ.

Theo MedicalXpress, các chuyên gia đã được dữ liệu từ thập niên 70 đến hết năm 2009, đã sử dụng 730 nghìn bài kiểm tra. Báo cáo phân tích tổng hợp được Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Na Uy công bố, các tác giả của báo cáo là Bernt Bratsberg và Ole Rogeberg.

 -> 9 tuổi tốt nghiệp đại học chỉ sau 10 tháng

Xem thêm: Các Hoa hậu, Á hậu gửi lời chúc năm mới Canh Tý 2020. 

Bình luận