Thắng ĐT Việt Nam, HLV Nhật Bản nói gì?

PV (t/h)  - Thứ sáu, 25/01/2019, 09:19 AM
Được đánh giá vượt trội so với ĐT Việt Nam, nhưng ĐT Nhật Bản không thể tạo ra một thế trận áp đảo, họ còn phải gồng mình chống đỡ các đợt lên bóng của Việt Nam.

Sự thuận lợi chỉ đến với người Nhật khi ở đầu hiệp 2, trọng tài cho họ hưởng 1 quả penalty sau khi xem lại tình huống va chạm giữa Ritsu Doan và Bùi Tiến Dũng trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Ritsu Doan ghi bàn thắng duy nhất và giúp Nhật Bản tiếp tục hành trình chinh phục chiếc cúp Asian Cup lần thứ 5 trong lịch sử.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Hajime Moriyasu của ĐT Nhật Bản bày tỏ sự hài lòng khi đội bóng áo xanh đã có chiến thắng và một lần nữa giữ sạch lưới để vào bán kết.

Thang-dT-Viet-Nam-HLV-Nhat-Ban-noi-dieu-bat-ngo-hajime-moriyasu-1548346205-width870height577

HLV Hajime Moriyasu.

"Trước tiên, điều quan trọng là chúng tôi chiến thắng và đi tiếp. Thật tuyệt vời là chúng tôi giữ sạch mành lưới và có thêm kinh nghiệm để phát triển và chuẩn bị cho trận đấu, sẽ còn nhiều thách thức khắc nghiệt hơn", HLV Hajime Moriyasu cho hay.

"Tuyệt vời là chúng tôi đã có bàn thắng trong số những cơ hội. Tuyển Việt Nam chơi kiên nhẫn và tấn công mạnh mẽ hơn ở cuối trận, đó là một trải nghiệm tốt cho trận đấu tới. Họ rất nỗ lực ghi bàn và có những thời điểm tốt, nhưng chúng tôi đã giữ sạch mành lưới. Chúng tôi không nhiều thời gian chuẩn bị cho trận đấu này nên tôi phải bê nguyên đội hình đã thắng Ả-rập Saudi. Tôi nghĩ là chúng tôi sẽ nghỉ ngơi tối nay, không nghĩ ngợi gì và sau đó mới chuẩn bị cho trận đấu tới trong 3 ngày nữa", nhà cầm quân 50 tuổi nói thêm.

-> Đối đầu Nhật Bản - Tứ kết Asian Cup 2019: Lịch sử bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục ghi thêm dấu mốc?

Bình luận