“Tháng ngày theo chân mẹ” – Yêu con theo cách của thiên nhiên

Thứ hai, 01/02/2016, 22:08 PM
Cuốn sách làm ấm áp trái tim độc giả bằng hình vẽ ngộ nghĩnh và ngôn từ cảm động.

Xã hội ngày càng phát triển, ngày càng hiện đại, ngày càng công nghiệp, trẻ em sống trong các thành phố lớn cũng phần nào mất đi tuổi thơ. Thay vì cùng nhau chơi các trò chơi dân gian, các bé lại chìm đắm trong thế giới của đồ công nghệ Hi-tech, thích ở lì trong phòng bầu bạn với sách truyện và sử dụng mạng Internet.

Đây là vấn đề khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng và là một trong những chủ đề được bàn luận “nóng” hiện nay.

  thang-ngay-theo-chan-me -–-yeu-con-theo-cach-cua-thien-nhien-giadinhvietnam.com 1

"Tháng ngày theo chân mẹ" do Bách Việt phát hành chính thức vào ngày 30/1/2016

Tuy nhiên đâu đó vẫn tồn tại rất nhiều những gia đình như gia đình bé Gia Gia trong cuốn sách Tháng ngày theo chân mẹ.

Tháng ngày theo chân mẹ là cuốn sách được minh họa bằng tranh của họa sĩ Hồng Trà. Nó cũng là cuốn nhật ký mà qua đó, Hồng Trà đã ghi chép lại cuộc sống thường ngày với những điều vụn vặt của bé Gia Gia, con gái chị.

Bé Gia Gia trong Tháng ngày theo chân mẹ mặc dù cũng sinh ra và lớn lên tại thành phố, nhưng lại có một tuổi thơ đầy sức sống cùng cỏ cây, hoa lá, thiên nhiên và vạn vật xung quanh. Thay vì bắt con đi học đủ các lớp năng khiếu và bồi dưỡng, Hồng Trà lại tạo cho bé Gia Gia một cuộc sống thoải mái nhất, vui vẻ.

Hằng ngày, chị bầu bạn với bé, dạy dỗ bé từ ngay chính những điều tưởng chừng như vụn vặt nhất của cuộc sống này. Đó chính là những con ngõ nhỏ, những khu vườn nhỏ cạnh sân bóng, hay đơn giản chỉ là những gốc cây ven đường, là chính ngôi nhà của chúng ta. Đó là những thứ mà mỗi khi nhìn thấy, bạn sẽ thấy chúng rất đỗi quen thuộc, nhưng lại chẳng thể nhận ra, bởi chính ta đã quên mất chúng.

Hồng Trà đã giúp con nhận ra một điều, thiên nhiên chính là sự sống, mà sự sống lại chính là cuộc đời. Cho dù là thời đại nào, cho dù là ở nơi đâu, cây cối rồi sẽ sinh trưởng, hoa sẽ nở, sẽ có một ngày con sẽ lớn lên, sẽ biết che chở, sẽ biết yêu thương.

Tháng ngày theo chân mẹ của Hồng Trà không có bất cứ giáo điều nào về chân lý hay điều gì cao siêu, cũng không có những lời lẽ bay bổng để tôn vinh người mẹ. Song, những hình vẽ ngộ nghĩnh cùng những câu từ hết sức giản đơn ấy lại làm cho trái tim của độc giả cảm thấy ấm áp, muốn hòa mình vào cuộc sống nhẹ nhàng êm đềm của Gia Gia.

Chính những tháng ngày tưởng như nhàm chán ấy đã nuôi lớn một Gia Gia lạc quan, yêu đời, tự tin mà phóng khoáng, một Gia Gia luôn vui vẻ, một Gia Gia luôn có mẹ, có bà, có bố, có anh chị em bạn bè kề bên.

Tháng ngày theo chân mẹ là cuốn sách không chỉ dành cho các bậc phụ huynh, bất cứ lứa tuổi nào đều có thể hòa mình vào thế giới êm đềm hạnh phúc ấy. Cuốn sách mang tới cho mỗi một độc giả chúng ta ký ức về tuổi thơ, ký ức về cuộc sống, ký ức về tình thân gia đình, và quan trọng nhất, đó chính là tình người, tình người sinh trưởng giữa thiên nhiên.

Đây cũng là một cuốn sách được đông đảo độc giả Trung Quốc đón nhận và lọt top best-seller trên trang dangdang.com – một trong những trang phân phối sách trực tuyến lớn tại xứ sở gấu trúc.

BTV
Từ khóa:
Bình luận