Thành công năm đầu, “Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018” thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

P.V (T/H)  - Thứ bảy, 30/12/2017, 18:16 PM
Tiếp nối thành công của chương trình lần thứ nhất, “Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018” diễn ra vào 6/1 sắp tới thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia.
vang mai giai dieu to quoc

Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ trong chương trình Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2017. Ảnh: Minh Khánh.

“Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018” là chương trình chào đón Tết cổ truyền Mậu Tuất và là một trong những nội dung trong chương trình kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2018).

Đây là lần thứ 2 chương trình diễn ra và dự kiến chương trình lần này sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 6/1/2018.

“Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018” mang chủ đề “Tổ quốc và Mẹ” và được dự kiến gồm 3 chương với nhiều bài hát ca ngợi người mẹ thời đại Hồ Chí Minh như Ngàn đời mẹ Âu Cơ, hòa tấu Huyền thoại mẹ, Áo mùa đông, Tình ca mùa xuân, Kể chuyện ngày xuân…

Đáng chú ý, chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” năm nay sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam và đặc biệt có sự tham gia của cả nghệ sĩ Việt Nam tại nước ngoài như NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, NSND Ngô Hoàng Quân, NSƯT Lương Huy, NSƯT Phương Thảo cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hồ Quỳnh Hương, Jimmii Nguyễn, Trọng Tấn, Tân Nhàn, Lan An, Bùi Lê Mận, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Hoàng Quyên Idol.

Bên cạnh các nghệ sĩ nổi tiếng, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều nhóm nhạc như Pha Lê, Thăng Long, Hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nhóm Thiếu nhi Ba Đình…

Nói về chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018”, ông Nguyễn Thanh Liêm - Trưởng ban Tổ chức, Tổng Biên tập báo Điện tử Tổ Quốc cho hay:  “Một điểm nhấn của chương trình năm nay đó là chương trình tiếp tục được phát trực tiếp trên sóng truyền hình và internet với mong muốn được chuyển tải tới cộng đồng kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài. Đặc biệt, với sự xuất hiện của ca sĩ hải ngoại Jimmii Nguyễn, hy vọng chúng tôi sẽ mang tới một chương trình nghệ thuật đậm chất quê hương gửi tới kiều bào ta”.

Trước đó, vào dịp Tết cổ truyền năm Đinh Dậu năm 2017, Báo điện tử Tổ Quốc đã tổ chức thành công chương trình nghệ thuật đặc biệt, với tên gọi “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật hàng đầu và các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam.

Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2017” được phát hình trực tiếp, gián tiếp trên các kênh VTC1, Tổ quốc TV, Quốc hội, Nhân dân, VOV, TTXVN, Vietnamnet, Dân trí, Youtube, Gia đình, xã hội, Nhạc Việt…

Cùng với đó, các cơ quan thông tin báo chí từ trung ương đến địa phương đã đăng tải gần 100 tin/bài về sự lan tỏa mạnh mẽ của chương trình.

Riêng trên báo điện tử Tổ Quốc, loạt bài viết về “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” đã mang lại những tác động lớn lao tới cộng đồng yêu âm nhạc thể hiện qua lượng người xem lên đến con số hàng trăm ngàn người.

Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” năm nay nhận được sự đồng hành của các đối tác truyền thông uy tín như Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank); Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vnpost); Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI); Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank).

“Với "Vang mãi giai điệu Tổ quốc”, chúng tôi mong mỏi được góp phần mang tới các chương trình nghệ thuật chất lượng cao phục vụ công chúng. Đồng thời đây cũng là cách để làm sống lại các ca khúc cách mạng, các ca khúc đi cùng năm tháng về tình yêu quê hương, đất nước, các ca khúc ngợi ca những người mẹ Việt Nam…”, ông Nguyễn Thanh Liêm nhấn mạnh.

Video: Cặp đôi vợ hơn chồng 1 giáp kể chuyện tình yêu lãng mạn

Bình luận