Thanh Hóa: 12 thiếu nữ bị giam lỏng, bắt phục vụ quán karaoke

Trịnh Tuyên  - Thứ hai, 18/05/2020, 18:53 PM
Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây chăn dắt, bắt ép hàng chục thiếu nữ phục vụ quán karaoke.
97149491_3285258208174144_8775630595419013120_n

Đối tượng Trần Quốc Tuấn bị công an bắt giữ

Theo đó, tối 17/5/2020, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Đông Sơn bất ngờ đột kích vào một ngôi nhà 3 tầng ở thôn Yên Doãn, xã Đông Yên, huyện Đông Sơn, giải cứu thành công 12 thiếu nữ bị khống chế, giam lỏng tại đây để bắt phục vụ các quán hát karaoke.

Các nữ nhân viên này chủ yếu tuổi từ 13 - 16 đến từ các huyện miền núi như Quế Phong, Tương Dương (Nghệ An), Mường Lát (Thanh Hóa), Phước Thiện (Gia Lai)...

Tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt giữ Trần Quốc Tuấn (sinh năm 1998), ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn để điều tra, làm rõ hành vi “giữ người trái pháp luật”.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, Lê Văn Tiến (SN 1994), ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn là đối tượng chuyên chăn dắt, bắt ép các phụ nữ phục vụ tại các quán hát karaoke trên địa bàn các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn và một số địa bàn lân cận.

Empty

Ngôi nhà nơi các đối tượng thuê để giam lỏng các thiếu nữ

Để thu hút những em gái nhẹ dạ cả tin, Tiến đã thuê Trần Quốc Tuấn và một số đối tượng khác thường xuyên đăng thông tin trên mạng xã hội tìm kiếm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng buôn bán quần áo, nhà hàng ăn uống... với mức lương cao.

Khi có người mắc bẫy, các đối tượng này sẽ đón về nơi tập kết và ép buộc đi phục vụ các quán hát karaoke. Nếu trường hợp nào không đồng ý, các đối tượng bắt nhốt vào phòng trọ, sau đó hành hạ, đánh đập, đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi và làm theo yêu cầu của chúng.

Em L.T.Đ, ở xã Mường Chanh, huyện Mường Lát cho biết, vì điều kiện gia đình khó khăn nên khi được giới thiệu xuống phục vụ quán ăn em đã đồng ý. Nhưng khi đến nơi bị bắt phục vụ quán hát karaoke em đã không làm nhưng bị các đối tượng dọa đánh, báo công an bắt nhốt vì vi phạm hợp đồng nên đành phải làm.

Tương tự, 2 em gái L.T.N. và L.T.H. đều sinh năm 2005, ở huyện Quế Phong, Nghệ An cũng bị các đối tượng này rủ rê, lôi kéo ra Thanh Hóa làm việc.

Ngày 14/5, khi biết công việc vất vả, không phù hợp, các em xin nghỉ làm để về nhà thì bị Tuấn đánh đập, đe dọa và nhốt vào phòng để ép buộc làm phục vụ quán hát.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Quốc Tuấn về hành vi “giữ người trái pháp luật” đồng thời truy bắt Lê Văn Tiến để điều tra, làm rõ.

Bình luận