Thanh Hóa: 5 học sinh tiểu học thoát chết đuối nước trong gang tấc

Trịnh Tuyên  - Thứ bảy, 05/10/2019, 12:40 PM
5 em học sinh ở Thanh Hóa đang bị đuối nước dưới sông Bạng rất may được người dân phát hiện và cứu vớt kịp thời.
22

Ông Phan Văn Trọng chỉ về nơi phát hiện các em nhỏ bị đuối nước và được cứu vớt kịp thời

Sáng 5/10, ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa cho biết, có 5 em học sinh tiểu học trên địa bàn có ra sông Bạng chơi và bị đuối nước rất may người dân đã phát hiện cứu vớt.

Trước đó, khoảng 5 giờ chiều ngày 3/10, ông Phan Văn Trọng (SN 1977, trú xã Hải Bình) đi chở hàng bằng xe ba gác trên bến thuyền sông Bạng (xã Hải Bình) thì phát hiện một nhóm cháu nhỏ đang chới với dưới dòng nước và kêu cứu.

Thấy vậy, ông Trọng bỏ lại chiếc xe ba gác chạy bộ gần 100 m rồi lao xuống sông cứu các em nhỏ. Khi đó, có bà Lê Thị Huyền (SN 1973) và anh Lê Văn Anh (SN1982) cũng đang chèo thuyền thúng nghe tiếng tri hô đã chạy đến ứng cứu giúp.

11

UBND xã Hải Bình tặng Giấy khen cho 3 công dân đã dũng cảm cứu các em nhỏ

Sau khi đưa được 5 em nhỏ lên bờ thì có 3 em bị kiệt sức và được đưa đến Trạm y tế xã Hải Bình cấp cứu nên đã may mắn thoát nạn, 2 em nhỏ còn lại đã tự đi về nhà.

Theo ông Sơn, nhóm 5 em nhỏ này đều đang học lớp 5 tại Trường tiểu học Hải Bình. Chiều hôm đó, sau buổi tan học các em rủ nhau về nhà bạn ở khu vực bến thuyền chơi thì không may xảy ra sự việc trên.

Xét thấy hành động dũng cảm cứu người của 3 công dân nói trên, UBND xã Hải Bình đã tổ chức tặng giấy khen, đồng thời báo cáo lên Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia đề nghị tiếp tục được xem xét khen tặng.

Bình luận