Thanh Hóa: Bãi rác thải gây ô nhiễm môi trường

Thứ bảy, 25/02/2017, 07:42 AM
Các hộ gia đình ở khu Thành Yên (Quảng Thành, Tp. Thanh Hóa) đang bức xúc vì bãi chứa rác thải gây ô nhiễm môi trường.
Theo các hộ gia đình phản ánh, lâu nay khu Thành Yên đã trở thành bãi chứa rác thải gây ô nhiễm môi trường cho người dân sống quanh nơi đây. Đủ các loại rác thải được tập kết như, xác chết động vật, rác thải sinh hoạt… “Nhiều hôm rác thải chưa mang đi để lại qua đêm, gây mùi hôi thối rất khó chịu” một người dân cho biết.

 thanh-hoa-bai-rac-thai-gay-o-nhiem-moi-truong-giadinhvietnam.com 1

Bãi chứa rác thải ở khu Thành Yên gần nơi các hộ gia đình sinh sống 

Theo quan sát của chúng tôi, bãi chứa rác thải nêu trên được nhân viên môi trường dùng xe đẩy thu gom tại các hộ dân, sau đó mang về nơi đây tập kết và chờ xe của Công ty CPMT và công trình đô thị Thanh Hóa mang đi tiêu thụ.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thế Long, Chủ tịch UBND phường Quảng Thành cho biết, phường cũng đã nhận được ý kiến phản ánh của người dân khu Thành Yên về bãi chứa rác thải gây ô nhiễm.

Trước đây, bãi chứa rác thải được đặt gần nhà văn hóa khu Thành Yên, nhưng sau đó nhà văn hóa xây lại và đã chuyển bãi chứa rác thải ra vị trí 1151 mặt bằng tái định cư. Gần bãi chứa rác thải lại có vài hộ dân đang làm nhà nên họ đã có ý kiến chuyển bãi chứa rác thải ra nơi khác cho phù hợp.

Nhưng theo ông Long, hiện tại bãi chứa rác thải của khu Thành Yên chưa có vị trí quy hoạch nên cũng rất khó “vài ngày tới phường sẽ mời UBND thành phố Thanh Hóa xuống khảo sát và thống nhất địa điểm để chuyển bãi chứa rác thải đi nơi khác” ông Long nói.

Được biết, khu Thành Yên có 500 hộ dân sinh sống hằng ngày được tập kết rất nhiều rác thải và có hợp đồng với Công ty CPMT và công trình đô thị Thanh Hóa đưa đi tiêu thụ.

Trịnh Tuyên

Từ khóa:
Bình luận