Thanh Hóa: Bắt 3 nghi phạm giết người, cướp vàng lúc nửa đêm

Thu Huyền  - Thứ năm, 05/11/2020, 10:26 AM
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt nhanh 3 nghi phạm giết người, cướp tài sản của người phụ nữ tại thôn Yên Thôn, xã Định Tiến (huyện Yên Định, Thanh Hóa) vào ngày 4/11/2020.
4(48)

3 nghi phạm bị bắt gồm Anh, Hải và Khuê (từ trái qua)

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, sáng ngày 4/11 người dân thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định bàng hoàng phát hiện bà Lê Thị H. tử vong trên giường với nhiều vết máu.

Ngay sau nhận thông tin, lực lượng Công an Thanh Hóa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ việc và xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Hung thủ ra tay hết sức tàn bạo, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cùng Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã động viên, chia buồn cùng gia đình bị hại và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Yên Định khẩn trương điều tra, truy xét bắt giữ các đối tượng gây án.

Chỉ sau 5 giờ đồng hồ tích cực vào cuộc điều tra, đến 14 giờ ngày 04/11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) xác định được các đối tượng gây án và bắt giữ 3 đối tượng Khương Văn Anh (SN 2002), Khương Hoàng Hải (SN 2005) và Khương Văn Khuê (SN 2004), đều trú tại thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định. Thu giữ tang vật gồm 4 con dao, 1 đôi hoa tai vàng, 2 điện thoại di động.

3(102)

Người dân thôn Yên Thôn, xã Định Tiến bàng hoàng trước sự việc

Tại Cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng này khai nhận cả Anh và Khuê thường hay tụ tập ăn chơi cùng nhau. Là người cùng thôn nên các đối tượng này biết bà H. thường ở nhà một mình, trên người lại đeo hoa tai vàng nên đã bàn bạc, thống nhất đột nhập vào nhà bà H. để giết bà, cướp tài sản.

22 giờ ngày 03/11, sau khi chơi game, ăn uống tại thị trấn Quán Lào (Yên Định), cả 3 về nhà Khương Văn Khuê lấy 3 con dao và cùng nhau trèo tường đột nhập vào nhà bà H.

Khi phát hiện bà H. nằm trong phòng ngủ, các đối tượng này đã lao tới chém nhiều nhát vào người bà H, khiến bà chết ngay tại chỗ. Sau đó, các đối tượng này lục soát lấy đi 1 đôi hoa tai vàng, 1 con lợn đất tiết kiệm và 2 điện thoại di động.

Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường, ném hết hung khí xuống sông gần nhà nạn nhân và lên khu vực đường đê trong làng đập lợn tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng chia nhau. Sau khi có tiền, cả 3 tiếp tục lên một quán Internet ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định chơi game đến sáng.

Đến khoảng 6 giờ 30 phút ngày 04/11, các đối tượng này mang đôi hoa tai vàng đi bán được 15 triệu đồng chia nhau, sau đó về nhà ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Một số người dân gần nhà nạn nhân cho biết, các đối tượng này đều là những thanh niên chơi bời, lêu lổng, nghiện game, trộm cắp vặt tại địa phương. Trong đó Khương Văn Anh đã có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản, đang trong thời gian chấp hành án (án treo) 30 tháng.

Bình luận