Thanh Hóa: Bắt băng nhóm Cường gấu làm rõ hành vi cố ý gây thương tích

Thảo Linh  - Thứ bảy, 05/12/2020, 18:11 PM
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra lệnh bắt giữ và khám xét nơi ở của đối tượng cộm cán Cường gấu để điều tra làm rõ hành vi trong một vụ án “Cố ý gây thương tích”.
1(192)

Cường gấu trong một vụ án năm 2013

Sáng 4/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành Lệnh khám xét nơi ở của các đối tượng Lê Quang Cường (biệt danh là Cường gấu), sinh năm 1985, trú tại Cốc Hạ 2, phường Đông Hương; Phạm Ngọc Sơn (Sơn tỉ), sinh năm 1996, trú tại Đinh Công Tráng, phường Ba Đình và Nguyễn Thanh Bình (Bình cối), sinh năm 1995, trú tại Phan Huy Chú, phường Tân Sơn (đều ở TP. Thanh Hóa) để điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 22/11, sau khi ăn uống tại một đám cưới, Lê Thanh Tùng (sinh năm 1995), trú ở phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa được một số đối tượng rủ đi uống bia tiếp trên khu vực cầu Đèn (phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa). Tuy nhiên, khi đến khu vực bãi đất trống gần cầu Đèn thì gặp nhóm của Lê Quang Cường đang chờ sẵn từ trước.

2(168)

Lực lượng chức năng thi hành lệnh khám xét nơi ở của Cường gấu

Tại đây, Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình đã dùng tay, chân đánh đập ép Tùng phải gọi một người bạn của mình đến gặp chúng. Khi Tùng từ chối không gọi được thì bị các đối tượng này đánh gãy tay, gãy răng và gây thương tích ở nhiều khu vực khác (kết quả giám định tỉ lệ thương tật là 40%).

Không dừng lại ở đó, Cường còn sai đàn em về nhà lấy một khẩu súng (loại súng ngắn màu bạc dài khoảng 15 – 20cm) nhét vào người Tùng rồi cho đàn em chụp ảnh nhằm thể hiện rằng Tùng tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép để uy hiếp, ép buộc nạn nhân thực hiện theo ý đồ của chúng.

Sau khi tiếp nhận trình báo của nạn nhân, Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai lực lượng để điều tra làm rõ vụ án. Quá trình điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã có đủ căn cứ xác định Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”.

4(51)

Lực lượng chức năng thu giữ còng số 8 và một số đồ vật tại nhà Cường gấu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình về tội “Cố ý gây thương tích” đồng thời thi hành Lệnh khám xét nơi ở của 3 đối tượng này. Trong quá trình khám xét, tại nhà của Lê Quang Cường, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 2 còng số 8, 23 viên đạn, 1 hộp tiếp đạn, 1 bộ phận của súng.

Được biết, Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình là những đối tượng hình sự cộm cán, chuyên hoạt động băng, ổ nhóm trên địa bàn TP. Thanh Hóa. Trong đó, Lê Quang Cường đã từng có nhiều tiền án, tiền sự về tội “Cướp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”…

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Ngọc Sơn và tiếp tục truy bắt Lê Quang Cường, Nguyễn Thanh Bình (các đối tượng này đã rời khỏi nơi cư trú) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

Bình luận