Thanh Hóa: Bắt đối tượng nói xấu xuyên tạc lãnh đạo Đảng và Nhà nước

Trịnh Tuyên  - Thứ tư, 09/05/2018, 21:46 PM
Chiều 8/5, Công an tỉnh Thanh Hoá đã đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng dùng mạng xã hội nói xấu xuyên tạc lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

 Đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam là Nguyễn Duy Sơn (SN 1981) ở phường Bắc Sơn, TP. Sầm Sơn về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”...

161050_IMG_7471

Công an Thanh Hóa đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Duy Sơn

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Thanh Hoá, từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, đối tượng Nguyễn Duy Sơn đã trực tiếp tạo lập và sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí  lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Thanh Hoá.

Thủ đoạn hoạt động của Nguyễn Duy Sơn là vào các trang mạng xã hội lấy các thông tin liên quan đến các vấn đề vè tham nhũng và tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh hoạ, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ để nói xấu và hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương.

Toàn bộ nội dung bình luận, chia sẻ đều do Nguyễn Duy Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân để người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Được biết, Nguyễn Duy Sơn là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường dự bị đại học Sầm Sơn, sau đó bị buộc thôi việc. Hành vi của Sơn đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo TW, địa phương, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Hiện Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Video: Ngộ độc thực phẩm tại Sơn La, 126 người nhập viện khẩn cấp (nguồn VnExpress)

Bình luận