Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng nước ngoài vận chuyển thuốc phiện

Hà Vân  - Thứ tư, 07/11/2018, 06:00 AM

Ngày 6/11, Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng quốc tịch Lào đang vận chuyển 3 kg thuốc phiện qua biên giới về Việt Nam.

 Theo đó, phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa và Đồn Biên phòng Pù Nhi (huyện Mường Lát) nhận được tin báo có đối tượng vận chuyển thuốc phiện trên tuyến Quốc lộ 15C.

mmm

Đối tượng Hơ Khua Đua bị bắt giữ

Tổ công tác đã tiến hành mật phục tại km 74 trên tuyến Quốc lộ 15C thuộc bản Kéo Hượn, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) và đã phát hiện một người đàn ông lạ mặt có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng tổ công tác đã ra tín hiệu kiểm tra thì đối tượng bỏ chạy nên đã truy đuổi và bắt quả tang là Hơ Khua Đua, SN 1963, trú tại bản Khằm Nàng, cụm Nậm Ngà, huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Qua kiểm tra, khám xét người và hành lý của đối tượng, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 3kg chất dẻo màu đen (đối tượng Đua khai đó là thuốc phiện) và 1 điện thoại di động.

Bước đầu đối tượng khai nhận mua số thuốc phiện kể trên của một người Lào rồi vận chuyển về Việt Nam để tiêu thụ. Khi đến địa bàn xã Pù Nhi thì bị lực lượng biên phòng Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị hoàn tất hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án.

Những hành khách mạo hiểm trên sông

 

Bình luận