Thanh Hóa: Bị bắt do đòi tiền bảo kê máy gặt lúa

Thứ năm, 13/10/2016, 06:40 AM
Chiều ngày 12/10, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, vừa bắt giữ các đối tượng đòi bảo kê các chủ máy gặt lúa để lấy tiền.

Theo Công an huyện Quảng Xương, thời gian qua liên tiếp nhận được nhiều đơn thư phản ánh của các chủ máy gặt lúa ở các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế về việc bị 1 nhóm đối tượng trên địa bàn huyện Quảng Xương dùng hung khí đe dọa đòi tiền bảo kê, bắt ép chủ máy gặt phải trả tiền cho bọn chúng, nếu không sẽ gây rối, đập phá tài sản và không cho gặt lúa.

 thanh-hoa-bi-bat-do-doi-tien-bao-ke-may-gat-lua-giadinhvietnam.com 1

Các đội tượng bảo kê máy gặt lúa bị bắt giữ

Sau khi nhận được phản ánh, Công an huyện Quảng Xương đã điều tra làm rõ. Qua xác minh rà soát, sàng lọc các đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn, Công an huyện đã bắt giữ các đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các chủ máy gặt lúa.

4 đối tượng gồm, Đặng Ngọc Hiếu (SN 1980); Lê Công Chung (SN 1993); Lê Văn Thành (SN 1986) và Đặng Ngọc Hiền (SN 1971) đều ở xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).

Tại cơ quan công an bước đầu các đối tượng khai nhận, từ tháng 8/2016 đến ngày bị bắt, các đối tượng đã thực hiện 5 vụ cưỡng đoạt tài sản, với số tiền hơn 5 triệu đồng.

Thủ đoạn của bọn chúng là dùng dao, kiếm chặn xe đe dọa yêu cầu đưa máy gặt ra đồng, gặt lúa theo sự chỉ đạo của bọn chúng. Hàng ngày Hiếu và đồng bọn ghi lại diện tích lúa đã gặt, sau đó tổng hợp lại và yêu cầu chủ máy gặt trả tiền.

Bình quân mỗi sào lúa bọn chúng bắt các chủ máy gặt phải thu của bà con nông dân 200.000 đồng và phải nộp lại 60.000 đồng cho chúng. Ngoài ra, tất cả các chủ máy gặt phải đưa máy về nhà Hiếu ăn ở tại chỗ và yêu cầu mỗi người phải nộp 100.000/ngày, trả cho người nấu 50.000 đồng.

Được biết, trong các đối tượng bị bắt giữ có Đặng Ngọc Hiếu đã 3 tiền án về các tội trộm cắp, cướp giật và cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn.

Hiện nay Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng.

Thu Huyền

Từ khóa:
Bình luận