Thanh Hoá: Bị côn đồ dùng mã tấu uy hiếp vì tranh giành địa bàn gặt lúa

Thứ tư, 12/10/2016, 19:12 PM
Những năm gần đây, mỗi khi đến mùa gặt lúa, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá lại xảy ra hiện tượng tranh giành địa bàn dẫn đến ẩu đả, gây thương tích, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Ngày 19/9, ông Trần Văn Hoàn (trú tại thôn Phú Đăng, xã Trường Minh, huyện Nông Cống) có làm đơn trình báo lên cơ quan công an về việc ông bị hành hung dẫn đến thương tích khi ông thuê máy gặt về gặt lúa về giúp người dân trong thôn.

Theo ông Hoàn, khi máy đang gặt lúa cho một hộ dân trong thôn thì có 1 nhóm người lạ đến đe dọa, dùng mã tấu uy hiếp ông Hoàn không cho máy gặt hoạt động. Khi ông Hoàn đi đến quán nước ở đầu thôn thì người tên Hiệu hô hoán đồng bọn cầm dao, mã tấu rượt đuổi và chém ông Hoàn. Thấy sự việc có vẻ nghiêm trọng, anh Nguyễn Văn Chung (cháu ông Hoàn) ra can ngăn, giảng hòa nhưng nhóm người này không nghe và xông vào chém cả anh Chung, khiến hai người bị thương nặng và phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Qua bệnh án của Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống được biết, ông Hoàn bị chấn thương phần mềm, anh Chung bị đa chấn thương với nhiều vết chém sâu, kéo dài.

 thanh-hoa-bi-con-do-dung-ma-tau-uy-hiep-vi-tranh-gianh-dia-ban-gat-lua-giadinhvietnam.com 1

Hiện tượng tranh giành địa bàn gặt lúa đã ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Ngay sau sự việc xảy ra, Công an huyện Nông Cống đã vào cuộc điều tra. Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án.

Gần đây nhất, ngày 3/10, tại xã Quảng Vọng, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, đã xảy ra vụ xô xát, đập phá máy gặt.

Theo đó, vào sáng 3/10, khi ông Hoàng Thanh Sắc cùng anh Mai Văn Phú (người lái máy cho gia đình) đang gặt lúa trên cánh đồng thì bất ngờ Ngô Sĩ Thái và anh trai là Ngô Sĩ Thông đưa một nhóm thanh niên lạ mặt ra khống chế, không cho gặt. Anh Mai Văn Phú bị nhóm người trên lôi ra khỏi máy dùng tuýp sắt đập túi bụi, đồng thời nhóm này đã đập vỡ cốp chắn xích của máy gặt, khiến máy gặt bị hư hỏng và không hoạt động được.

Đức Thiện

Từ khóa:
Bình luận