Thanh Hóa: Cách ly, theo dõi 1 bệnh nhân nghi nhiễm virut corona

Trịnh Tuyên  - Chủ nhật, 26/01/2020, 18:13 PM
Một cô gái vừa trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) có biểu hiện sốt cao, đau ngực và ho đang được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cách ly, theo dõi và giám sát chặt chẽ.
3

Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nơi bệnh nhân T đang được theo dõi, cách ly

Sáng 26/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân N.T.T. (25 tuổi, trú huyện Yên Định, Thanh Hóa). Chiều 24/1 (tức 30 Tết), bệnh nhân T vừa từ TP. Vũ Hán (Trung Quốc) để về quê ăn tết.

Bệnh nhân T có biểu hiện sốt cao, đau ngực và ho, gia đình đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định và sau đó nhập viện tại Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

“Bệnh nhân nhập viện đã được các bác sỹ cho uống thuốc và hiện không còn sốt cao, tuy nhiên, tiếp tục cần phải giám sát theo dõi. Đồng thời, đã tiến hành lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định bệnh nhân có bị nhiễm virút corona từ Vũ Hán hay không” một lãnh đạo bệnh viện thông tin.

Được biết, liên quan đến việc phòng chống virut corona, ngày 24/1, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch khẩn nhằm phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virut corona.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương ngay trong những ngày Tết Nguyên đán phải thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut corona. 

Bình luận