Thanh Hóa: Dân bức xúc vì tiền điện nhảy vọt

Trịnh Tuyên  - Thứ hai, 31/08/2020, 07:50 AM
Nhiều người dân xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bày tỏ bức xúc vì hóa đơn tiền điện trong tháng của gia đình bất ngờ nhảy vọt.
118524173_234643154533426_4425502365443689221_n

Ban Giám đốc HTX DV tiêu thụ điện năng xã Quảng Thái trao đổi với phóng viên

Một người dân tại xã Quảng Thái đưa thông tin lên mạng xã hội cho biết, gia đình họ trước đến nay vẫn sử dụng từng đó thiết bị, trước đây giá điện hàng tháng ổn định ở mức trên dưới 550 nghìn đồng. Vậy nhưng 2 tháng qua tiền điện gia đình đột ngột tăng lên tận 1,2 triệu đồng.

Tương tự, một tại khoản facebook có tên  Q.D cho rằng: “Đồ dùng trong nhà thì vẫn có bấy nhiêu từ trước đến nay vẫn thế. Mà tiền điện thì ngày một tăng một cách chóng mặt". Cũng chủ tài khoản thắc mắc về việc tách công tơ điện mà mất tới 1,5 triệu đồng, không có hóa đơn chứng từ gì.

Trao đổi với phóng viên về những phản ánh trên, ông Trần Văn Thành - Giám đốc HTX dịch vụ tiêu thụ điện năng xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương) cho biết, “Chúng tôi có biết một số hộ dân trên địa bàn xã phản ánh lên mạng xã hội facebook thắc mắc về giá điện tăng cao, về sự việc chúng tôi đã báo cáo với UBND xã Quảng Thái để làm việc cụ thể với từng hộ dân và làm rõ các nội dung phản ánh”.

Ông Phạm Trung Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Thái cho biết: "Nhận được thông tin phản ánh của người dân qua mạng xã hội facebook, UBND xã đã giao cho HTX dịch vụ tiêu thụ điện năng xã Quảng Thái là đơn vị quản lý, kinh doanh điện trên địa bàn xã làm việc trực tiếp với một số hộ dân có phản ánh. Đồng thời yêu cầu HTX rà soát, kiểm tra cụ thể các công tơ điên, đường dây điện, thiết bị điện của một số hộ dân đã phản ánh và có văn bản báo cáo UBND xã”.

Được biết, Hợp tác xã dịch vụ tiêu thụ điện năng xã Quảng Thái hoạt động từ năm 1993 đến nay dưới hình thức mua điện của điện lực tỉnh Thanh Hóa sau đó bán lại cho người dân. Có khoảng hơn 2 nghìn hộ dân của xã Quảng Thái đã mua điện của HTX DV tiêu thụ điện năng này.

Bình luận