Thanh Hóa: Hơn 20 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh khúc ở tiệc tân gia

Trịnh Tuyên  - Thứ hai, 09/09/2019, 14:47 PM
Sáng 9/9, ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND xã Nga Điền, huyện Nga Sơn xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người phải nhập viện.
44

Nhiều người bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện (Ảnh người dân cung cấp)

Theo ông Tân, gần trưa ngày 8/9, nhiều người dân xã Nga Điền (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đi ăn mừng tân gia của một gia đình ở thôn 4 trong xã. Sau khi ăn xong, nhiều người có lấy phần bánh khúc (loại bánh làm bằng bột gạo nếp, nhân đậu xanh) để ăn và mang phần về cho con cháu trong nhà.

Khoảng vài giờ sau nhiều người lớn cùng trẻ em bị các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy đã đến Trạm y tế xã Nga Điền, một số người đã chuyển lên Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn điều trị.

Tại Bệnh viện huyện Nga Sơn, hơn 20 người chủ yếu là trẻ em được đưa đến khám và điều trị, trong đó có 2 cháu nặng hơn nên phải ở lại bệnh viện theo dõi và điều trị. Đến sáng nay nhiều người lớn và trẻ em đã ổn định trở về nhà.

Ông Phạm Văn Tân cho biết thêm, qua làm rõ ban đầu về nguyên nhân có khả năng một số người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm do ăn chiếc bánh của gia đình tân gia mua tại một địa điểm ở tỉnh Ninh Bình.

“Chúng tôi cũng chưa thống kê được bao nhiêu người đã ăn và có biểu hiện ngộ độc thực phẩm”, ông Tân cho biết.

Được biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Bình luận