Thanh Hóa: Nữ sinh đạt HCV Olympic Vật lý quốc tế được chào đón nồng nhiệt ngày trở về

Trịnh Tuyên  - Thứ tư, 17/07/2019, 08:45 AM
Chiều 16/7, em Nguyễn Khánh Linh dự thi Olympic quốc tế lần thứ 50 tại Israel đã về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong sự chào đón từ người thân, thầy cô và bạn bè.
unnamed

Người thân, lãnh đạo Trường chuyên Lam Sơn và bạn bè đã đón, chúc mừng em Nguyễn Khánh Linh tại sân bay Nội Bài

Theo thầy Đặng Đức Vượng - Phó Viện trưởng Viện Vật lý kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội) trưởng đoàn dự thi Olympic quốc tế, Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 50 năm 2019 được tổ chức tại Israel từ ngày 7 - 15/7/2019 với sự tham gia của 360 học sinh đến từ 78 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Các học sinh giành HCV gồm: Trần Xuân Tùng trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; Nguyễn Xuân Ưng trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội và Nguyễn Khánh Linh trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa.

Đặc biệt, Nguyễn Khánh Linh còn đoạt giải đặc biệt cho nữ sinh có thành tích cao nhất, là nữ sinh duy nhất đạt HCV tại kì thi. Ngoài ra, các em học sinh giành HCB gồm, Lê Việt Hoàng trường THPT Chuyên Biên Hòa (Hà Nam) và Trịnh Duy Hiếu trường THPT Chuyên Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang).

e1f53ccc81f464aa3de5

Nguyễn Khánh Linh chia sẻ niềm vui với bạn học

Nguyễn Khánh Linh đã được mẹ và thầy cô, lãnh đạo trao vòng nguyệt quế cùng với những lời chúc mừng ngay khi vừa xuống sân bay. Bà Chu Thị Hồng Hạnh - mẹ em Nguyễn Khánh Linh cho biết: "Thật xúc động vui mừng vì thành tích học tập của con trong các kỳ thi vừa qua, nhất là thành công tại Olympic quốc tế”.

Mẹ Khánh Linh còn chia sẻ, ngay từ năm học lớp 5, Khánh Linh đã đạt 7 giải học sinh giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh ở 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Đến khi Khánh Linh học lớp 8, Trường THCS Trần Mai Ninh, TP.Thanh Hóa. Khánh Linh đã được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Toán, Vật Lý, Tiếng Anh của trường và cũng đạt giải.

Đến năm lớp 9, Khánh Linh mới quyết định chọn học chuyên môn Vật lý và trở thành thủ khoa lớp chuyên Vật lý của Trường THPT chuyên Lam Sơn khi thi vào lớp 10 của ngôi trường này.

IMG_1008

Thầy Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa chúc mừng thành tích học tập của em Nguyễn Khánh Linh

Trong 3 năm học ở Trường THPT chuyên Lam Sơn, Khánh Linh đã tham gia nhiều kỳ thi quan trọng và giành về những thành tích nổi bật như, lớp 11 đoạt  giải Nhì Quốc gia môn Vật lý và được chọn vào đội dự tuyển Quốc tế; Lớp 12,đoạt giải Nhất Quốc gia môn Vật lý và Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 20…

Chia sẻ thêm về niềm vui thành tích học tập của em Nguyễn Khánh Linh, thầy Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường huyên Lam Sơn Thanh Hóa cho biết, khi nghe tin em Nguyễn Khánh Linh đoạt Huy chương vàng môn vật lý Olympic quốc tế, toàn thể thầy cô và học sinh nhà trường rất vui mừng.

“Trường chuyên Lam Sơn ngoài em Nguyễn Khánh Linh vừa dự thi đoạt giải trở về, trường còn 3 em nữa đang chuẩn bị các cuộc thi sắp tới và mong các em sẽ đạt thành tích cao”, thầy Tuấn cho biết thêm.

Tối cùng ngày em Nguyễn Khánh Linh đã về nhà trong niềm vui và những lời chúc mừng của thầy cô, bạn bè.

Bình luận