Thanh Hóa: Phát hiện hơn 4,3 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Trịnh Tuyên  - Thứ bảy, 20/01/2018, 07:29 AM
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá và Đội QLTT số 16 Chi cục QLTT tỉnh vừa phối hợp kiểm tra một cơ sở kinh doanh nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

 Cơ quan chức năng đã kiểm tra cơ sở kinh doanh số nhà 10, đường Đồng Khoai, phố Thành Long, phường Quảng Thành, TP. Thanh Hoá do bà Đàm Việt Hà, sinh năm 1981 làm chủ.

164608_anh2

Cơ quan chức năng đang kiểm tra cơ sở và phát hiện số nội tạng động vật đang bốc mùi

Tại thời điểm kiểm tra đang có hàng chục lao động đang tiến hành sơ chế các loại nội tạng động vật. Theo lời khai ban đầu của chủ cơ sở thì toàn bộ số nội tạng động vật trên đều được thu mua từ các cơ sở giết mổ trên địa bàn thành phố Thanh Hoá và các huyện lân cận về sơ chế, đóng gói và tiêu thụ tại các quán nhậu trên địa bàn Thành phố và một số tỉnh phía Bắc.

Bà Đàm Việt Hà đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm dịch của cơ quan thú y và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ 292 kg nội tạng động vật gồm lòng, dạ dày lợn, bò đang bốc mùi hôi thối và 4 tấn nội tạng đang cấp đông chờ đi tiêu thụ.

Bên cạnh đó, cơ sở sản xuất này còn xả nước thải trực tiếp ra hệ thống thuỷ lợi gây ô nhiễm môi trường. Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu nước xét nghiệm mức độ ô nhiễm môi trường và phối hợp với Chi cục QLTT Thanh Hoá tiếp tục điều tra, xử lý.

Video: Thầy cô và học sinh trường tiểu học Mường Lát, Thanh Hóa đang nhảy cha cha ngoài giờ học

Bình luận