Thanh Hóa ra Công điện khẩn ứng phó với cơn bão số 5 và bão Mangkhut

Trịnh Tuyên  - Thứ tư, 12/09/2018, 17:05 PM
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã ra Công điện khẩn gửi các huyện, thị, thành phố và các sở, ban ngành chủ động ứng phó với bão số 5 và bão Mangkhut.

 Theo đó, để chủ động đối phó với cơn bão số 5 và bão Mangkhut, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố, giám đốc các sở, ban ngành cấp tỉnh, giám đốc các công trình thủy lợi, điện lực, chủ các hồ chứa thủy điện khẩn trương thực hiện các công điện của UBND tỉnh.

antd-bao_mangkhut

Đường di chuyển của bão số 5 và bão Mangkhut trên biển Đông

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, hướng dẫn cho thuyền trưởng và các chủ tàu thuyền, tàu du lịch đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng đi để thoát ra ngoài; Quản lý chặt chẽ các tàu thuyền, rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn người và tài sản đối với các hoạt động trên biển và ven biển.

Triển khai phương án đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, hạ du hồ chứa nước; Kiểm tra, hướng dẫn, dà soát, sẵn sàng sơ tán người dân tại các vùng trũng thấp ven sông, ven biển, vùng nguy hiểm, vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, thông báo cho người dân chủ động phòng tránh…Sẳn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tin bão gần bờ cơn bão số 5. Hồi 13 giờ ngày 12/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,8 độ Vĩ Băc; 114,5 độ Kinh Đông, các bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 440 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ) giật cấp 10.

Dự báo trong 24 giờ tới bão số 5 đi theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km. Đến 13 giờ ngày 13/9, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc, 109,8 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 220 km; Cách Hải Phòng khoảng 320 km về phía Đông…

Người dân huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đang tổ chức giúp di chuyển hơn 1.000 con lợn ra khỏi nơi ngập lụt

Bình luận