Thanh Hóa tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân về phòng chống dịch Covid-19

Trịnh Tuyên  - Thứ ba, 25/02/2020, 15:29 PM
Ngày 24/2, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định 661/QĐ-UBND tặng bằng khen cho 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 Theo đó, 5 tổ chức được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa; Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa); Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa; Trung tâm Y tế huyện Yên Định và Trung tâm Y tế TP. Thanh Hóa.

j-1582609327

Tập thể Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh xuất sắc về công tác phòng chống dịch Covid-19

11 cá nhân gồm ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa; ông Đỗ Xuân Tiến, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa; ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa; ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định; bà Ngô Thị Đặng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Định; bà Nguyễn Thị Nguyệt Ánh; bà Nguyễn Thị Xuân Quý, Ngô Thị Bình; Trịnh Thị Ngọc; ông Nguyễn Văn Sơn, Lê Hồng Sơn là bác sĩ, điều dưỡng của các cơ sở trên.

Trước đó Thanh Hóa ghi nhận có 1 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) là chị N.T.Tr. (trú xã Định Hòa, huyện Yên Định).

Ngay sau khi trên địa bàn có bệnh nhân đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng viruts nói trên. mặc dù đang thời gian nghỉ Tết, nhưng toàn bộ ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao và nỗ lực. Bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi đồng thời việc khoanh vùng, cách ly đã được thực hiện cùng với việc khử trùng các công sở, trường học, trung tâm y tế…. để ngăn chặn không cho dịch bệnh bùng phát.

Sau những nỗ lực phòng chống dịch của ngành y tế đến nay đã gần 1 tháng,Thanh Hóa không có thêm trường hợp nào dương tính với virus Covid-19. 

Việc tặng bằng  khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đối với các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 gây ra là sự ghi nhận, động viên tới đội ngũ các Y, bác sĩ đang công tác trong ngành y tế, nhất là trong dịp cả nước đang hướng tới kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02).                     

Bình luận