Thanh Hóa: Xót xa mẹ mang bầu ôm con gái uống thuốc sâu tự tử

Thu Huyền  - Thứ tư, 18/10/2017, 11:30 AM
Người mẹ đang mang bầu âm thầm mang 2 đứa con đi nhà nghỉ uống thuốc sâu tự tử, khiến người mẹ và đứa con gái 20 tháng tuổi tử vong.

 Sự việc xảy ra đau lòng cách đây ít ngày khiến nhiều người không khỏi đau xót và thương tâm cho 2 mẹ con. Theo thông tin, chúng tôi tìm về ngôi nhà mẹ đẻ của chị Vũ Thị T (1985, thôn 7 xã Dân Lý, Triệu Sơn, Thanh Hóa) là nạn nhân để tìm hiểu sự việc.

22642089_843421679140809_2096871017_o

Bà Đào mẹ nạn nhân buồn đau trước sự việc trên 

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, mẹ đẻ chị T cho biết, gia đình bà có 2 người con, chị T là con gái đầu làm công nhân của một công ty trên địa bàn huyện Thiệu Hóa. Năm 2011 chị T lấy chồng bên xã Thiệu Nguyên (Thiệu Hóa, Thanh Hóa).

Chị Thủy sinh được 2 đứa con, đứa đầu là cháu Ngô Quốc K (6 tuổi đang học lớp 1), cháu thứ 2 tên Nguyễn Thị Khánh L (20 tháng tuổi) , chị T thì hiện đang mang bầu tháng thứ 3.

Trong thời gian lấy chồng và ở bên nhà chồng chị T có vài 3 lần mâu thuẫn với nhà chồng, nên cách đây nửa tháng chị T ôm đứa con gái về bên mẹ đẻ ở.

Chiều chủ nhật (ngày 15/10/2017), sau khi ăn cơm xong, 3 mẹ con có nói với ông bà ngoại đưa con trai đầu về bên nội để đi học. Sau đó, 3 mẹ con bắt xe ta-xi đi, nhưng trên đường đi không về bên nội mà đi thẳng xuống thành phố Thanh Hóa.

Ông Vũ Văn Tòng, bố đẻ chị T cho biết, khoảng 10 giờ đêm hôm đó, ông chuẩn bị đi ngủ thì nghe điện thoại từ số lạ gọi điện thoại đến báo có phải là người nhà của 3 mẹ con như trên và người này cho biết, mấy mẹ con đang tự tử.

Sau đó, ông cùng với người nhà tức tốc bắt ta-xi xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, khi đó chị T đang cấp cứu, nhưng tối ngày hôm sau chị T đã tử vong. Riêng đứa con gái Ngô Thị Khánh L thì được người nhà đưa ra bệnh viện Hà Nội cấp cứu, nhưng cũng không qua khỏi và đã tử vong 2 ngày sau đó.

Theo ông Tòng, mọi người có hỏi cháu Ngô Quốc K về sự việc, cháu có nói, mẹ cháu uống 2 lọ thuốc, còn em gái uống 1 lọ, sau đó đều nôn mửa và được chủ nhà trọ phát hiện và báo cho chính quyền địa phương đưa đi cấp cứu.

Còn bà Đào cho biết, lấy chồng thì phải phụ thuộc nhà chồng, việc mẹ chồng nàng dâu có mâu thuẫn cải nhau thì đó là chuyện muôn thuở bình thường “cũng do em nó không tỉnh táo nên đã xảy ra sự việc đau lòng trên” bà Đào nói trong nước mắt.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Minh, Trưởng thôn 7, xã Dân Lý, Triệu Sơn cho biết, gia đình nhà ông Vũ Văn Tòng, hiện đang sống trên đất xã Dân Quyền nhưng hộ khẩu vẫn ở xã Dân Lý, gia đình quan hệ tốt với xóm làng, bản thân ông Tòng là sỹ quan quân đội về hưu.

Bình luận