Thanh Hóa xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi

Theo Zing  - Thứ hai, 25/02/2019, 15:56 PM
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành tiêu hủy đàn lợn 226 con được xác định nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Trưa 25/2, trao đổi với Zing.vn, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa), xác nhận địa phương này đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi.

Trước đó, ngày 23/2, cơ quan chức năng nhận tin báo về hiện tượng lợn bị ốm tại gia trại của gia đình ông Lê Văn Thanh (thôn Tân Ngữ 2, xã Định Long). Chi cục thú y Thanh Hóa sau đó đã cùng các đơn vị liên quan lấy mẫu xét nghiệm.

thanh-hoa

Vị trí xã Định Long - nơi xuất hiện dịch tả lợn. Ảnh: Google Maps.

Một ngày sau, kết quả xét nghiệm mẫu huyết thanh và phủ tạng lợn chết cho thấy dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Lập tức, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ 226 con lợn trong gia trại của gia đình ông Thanh.

UBND huyện Yên Định đã công bố dịch tả lợn châu Phi xuất hiện trên địa bàn. Để ngăn chặn dịch bùng phát, địa phương này đã lập các chốt chặn 24/24, nghiêm cấm không để lợn ra vào khu vực thôn Tân Ngữ 2. Huyện này cũng đã phun hóa chất để tiêu độc, khử trùng theo quy định.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công điện khẩn gửi các địa phương, trong đó lưu ý tập trung chỉ đạo, xử lý ổ dịch tại xã Định Long.

-> Đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống

Video: Đánh sập nhà của trùm ma túy khét tiếng Comlombia

Bình luận